Bún, phở Hà thành với muôn kiểu biến tấu như món nước, xào, trộn, được thực khách yêu thích vào những ngay trời se lạnh. Trong mùa dịch, ăn tại nhà được xem là hình thức phù hợp, so với việc tụ tập chốn đông người. Dưới đây là 5 hàng ăn có dịch vụ ship tận nhà, giúp bạn thỏa mãn chiếc bụng đói.
1. Phở Sướng
Tồn tại hàng chục năm, đây là một trong những hàng phở gia truyền được lòng người Hà thành. Tên gọi vui tai này như nói lên sự hạnh phúc, sung sướng của thực khách khi được thưởng thức bát phở thơm nồng.
Quán có 2 chi nhánh, chủ yếu bán phở bò, với nhiều lựa chọn đa dạng như phở tái chín, tái nạm, chín gân dừ, lõi gầu, gầu nạm… Nước dùng là điểm nhấn của quán, ngọt thanh nhưng vẫn đậm vị thịt và xương được ninh kỹ. Quán có diện tích khá khiêm tốn, vì thế mua mang về là lựa chọn hợp lý. Khi đó, bạn sẽ phải trả thêm tiền hộp 5.000 đồng.
Địa chỉ: Đường Mai Hắc Đế (quận Hai Bà Trưng), ngõ Trung Yên (Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm).
Giờ phục vụ: 6h30-22h.
Giá: 55.000-80.000 đồng
Điểm: 7,5/10.
Đánh giá:
Tabi Mon: "Phần thịt bò rất chất lượng, gầu xuất sắc, thơm giòn, ngậy, không ngấy, ăn sướng; thịt chín nạc, không khô, miếng to ngập răng. Sợi phở siêu mướt, thơm. Duy phần nước chưa làm mình thích lắm, đạt ngưỡng tròn vị thôi".
Bich2424: "Mình là người ít khi ăn phở vì rất kén nước dùng nhưng nước ở đây thực sự chất lượng. Mình hay ăn bát đặc biệt 70.000 đồng. Giá hơi đắt hơn so với phở bò bình thường nhưng đảm bảo đáng tiền. Bò rất nhiều và đủ loại, ăn không ngấy, vừa no, lại đủ dinh dưỡng cho bữa sáng".
Vỵt Hấp: "Mình đi ăn vào lúc 19h, ấn tượng đầu tiên là thịt và bánh phở rất nhiều. Với người ăn khỏe thì rất ổn. Tuy nhiên phở không xuất sắc như mình nghĩ. Nước dùng không đủ dậy mùi. Thịt tái có lẽ do ăn muộn nên không còn tươi ngọt mà hơi chua và khá bã. Bạn mình gọi bát tái bắp có vẻ ổn hơn, bắp ngọt và giòn. Mình sẽ thử lại vào buổi sáng khi mọi thứ ở trạng thái ngon nhất".
Công thức nước dùng gia truyền tạo nên sức hút của bát phở bò nơi đây. Ảnh: Littlequanzzz, linhphuongcute. |
2. Phở xào Phú Mỹ
Phở xào của quán ghi điểm bởi sự đầy đặn, cả lượng phở cho đến rau, thịt đều nhiều đủ để ăn no. Ngoài ra, mỗi đĩa phở xào sẽ được phục vụ cùng một bát nước chấm pha chua ngọt để thực khách tự gia giảm khẩu vị.
Quán ăn đặc trưng bởi phở xào bột đao, với lớp sốt sánh quyện đều trên thịt bò và rau xào. Phở được xào khéo nên ngấm nước sốt nhưng vẫn đảm bảo sợi bánh không mềm nát. Ngoài các món như phở xào, áp chảo, thập cẩm, quán cũng phục vụ bò và tim cật xào.
Địa chỉ: Đường Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm.
Giờ phục vụ: 8h30-13h30 và 17h-2h.
Giá: 67.000-89.000 đồng
Điểm: 7,1/10.
Đánh giá:
Huyền Ngọc: "Phở vừa miệng. Mình mua một suất tim cật xào 130.000 đồng về mà xào ăn khét, không tương xứng với giá tiền bỏ ra".
Baovy1506: "Hàng ăn tuy bé nhưng lúc nào cũng full khách. Mình ăn từ hồi có 30.000 đồng/suất bây giờ giá tăng gấp đôi nhưng chất lượng kém hơn chút vì ít thịt hơn xưa. Thịt thăn mềm ngọt, rau tươi, quán có cả mỳ gói chiên giòn ăn siêu ngon. Hàng này có cả phở nước nhưng ăn không ngon tí nào, chỉ được phở xào thôi. Nước chấm chua ngọt ăn kèm cũng ngon không kém".
Phở xào đầy đủ chất dinh dưỡng với rau xanh, thịt bò. Ảnh: Vietnamesegod, laangi.96. |
3. Bún chả Hương Liên
Với truyền thống hơn 25 năm bán bún chả, quán thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Obama. Bún chả được bán theo suất, gồm bún, rau, chả nướng, chả miếng, nước chấm đu đủ. Sợi bún nhỏ, mềm, được chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn kèm chả thơm phức, rau sống thanh mát.
Khi đặt hàng qua app, bạn có thể lựa chọn phần ăn thêm như bún (6.000 đồng), nem cua bể (9.000 đồng), nem hải sản (39.000 đồng) cùng nhiều loại bia, nước ngọt.
Địa chỉ: Ngõ Láng Hạ (quận Đống Đa), đường Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng).
Giờ phục vụ: 9h-14h30 và 17h-20h.
Giá: 55.000-66.000 đồng/phần.
Điểm: 6,9/10.
Đánh giá:
Vân Vân: "Bún chả Hương Liên - cơ sở Láng Hạ mình cảm giác ít thịt hơn so với cơ sở Lê Văn Hưu. Thịt vẫn mềm, ngọt nước, ngon như ở Lê Văn Hưu. Sợi bún trắng đục, không trắng tinh, óng ánh như những hàng bún khác. Rau sạch. Quán dùng tỏi nhỏ, được băm nhuyễn nên khá thơm".
Phương Thảo Đặng: "Mình có đặt cả 2 cơ sở Láng Hạ, Lê Văn Hưu. Tuy nhiên, mình thích ở Láng Hạ hơn, đã đặt trên chục lần nhưng chất lượng vẫn không đổi. Thịt nướng thơm, nước chấm đậm đà, suất ăn đầy đặn. Tỏi, ớt khá cay, bạn nào không ăn được cay nên cho ít thôi".
Phần ăn được trình bày đẹp mắt, kích thích vị giác thực khách. Ảnh: Winetravel_lover, forthefoodssake. |
4. Bún Ngan Vân Béo
Nếu ngại ra hàng ăn vào thời điểm này, bạn có thể đặt về nhà các món ngon đặc trưng Hà thành của quán như bún ngan, miến ngan kiểu nước hay trộn. Bún ngan ở đây gây ấn tượng với thịt ngan chắc, ngọt. Nước dùng khá béo nhưng có thể sẽ hơi nhạt với những người ăn đậm. Xì xụp bát bún ngan nóng hổi, đưa vào miệng miếng thịt ngan béo bùi, măng, tiết sần sật là trải nghiệm ẩm thực khó quên trong mùa thu Hà Nội.
Địa chỉ: Ngõ Thái Hà, quận Đống Đa.
Giờ phục vụ: 15h-21h.
Giá: 35.000-40.000 đồng.
Điểm: 6,5/10.
Đánh giá:
Thủy Lam: "Ngan chắc thịt, ăn ngan chặt ngon hơn ngan thái nhiều lắm. Miếng thịt đầy đủ nạc mỡ, không bị khô bã hay ngấy. Nước chấm chua cay siêu đã".
Anh Trương: "Miến ngan trộn đắt hơn miếng ngan nước một chút nhưng ngon thật sự, ăn rất vừa vị, giá cả cũng vừa phải".
Nguyễn Thái: "Mùa hè thì ăn hơi nóng, mùa đông thử miến trộn, húp nước dùng, chan mỡ ngan béo ngậy, thêm đĩa thịt lòng chấm nước sốt pha giấm tỏi thì nhất luôn".
Bát miến măng nóng hổi thích hợp để xì xụp trong đầu thu Hà Nội mát trời. Ảnh: The.mini.cindy, hellooposy, quynh270897, vetbeohaman. |
5. Bún cá Văn - Quán Thánh
Nếu bạn không có thời gian ra hàng ăn sáng hay trưa, quán là lựa chọn hợp lý để đặt ship về nhà. Món bún cá nơi đây từng được đài truyền hình Mỹ CNN ca ngợi. Ngoài bún cá, bạn có thể đặt những món bún nước khác như bún tôm, chả cá...
Bát bún đầy đặn chinh phục thực khách bởi nhiều nguyên liệu như cá rán giòn rụm, cá hấp, tôm tươi nguyên con, chả cá sần sật, nước dùng chua thanh, đậm đà. Rau ăn kèm gồm cải xanh, thì là, giá đỗ, hoa chuối thái rối… Một chút ớt chưng đỏ sẽ làm bát bún thêm kích thích vị giác.
Địa chỉ: Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.
Giờ phục vụ: 6h-14h.
Giá: 38.000-48.000 đồng
Điểm: 7,4/10.
Đánh giá:
Tabi Mon: "Kỹ thuật rán cá ở đây cực đỉnh, bên ngoài giòn, bên trong xốp mềm, mọng mướt, tươi ngọt. Nước bún cũng rất vừa vặn, đậm đà, thanh chua vừa phải, cho thêm tí ớt chưng với tỏi rất ngon".
Ăn Cả Thế Giới: "Tô bún đầy đặn, nhiều topping. Tuy nhiên để nói là ngon xuất sắc thì không, vị cũng như bao hàng bún khác, không quá đặc biệt".
Khánh Huyền: "Phần chả cá ổn, miếng dẹt mỏng, không độn thịt, ăn rõ vị cá. Tôm siêu ngon, tươi ngọt, không bị bã. Điểm trừ là mình không thích phần giá thả vào, chần chưa được kĩ lắm nên ăn vẫn cứ hăng hăng".
Bát bún với nhiều topping, màu sắc vàng cam hấp dẫn, thu hút các thực khách Hà thành. Ảnh: Trangnhimtron, thuyseatbook_. |