Món cơm chiên kim chi lạ miệng sử dụng nguyên liệu có sẵn như trứng, cơm nguội, kim chi là gợi ý bạn có thể tham khảo cho bữa ăn cuối tuần.
Nguyên liệu
- 1,5 muỗng canh bơ lạt hoặc dầu ăn
- Một chén kim chi, tốt nhất nên chọn loại bắp cải napa, để ráo và cắt nhỏ
- 1/2 củ hành tím băm nhỏ
- 3 nhánh tỏi lớn băm nhỏ
- 100 g thịt thăn bò thái mỏng
- 3 chén cơm nguội
- 4 quả trứng
- Một cây hành lá cắt nhỏ
- Muối, đường, dầu mè rang, nước tương
Công thức
Bước 1: Đun nóng một muỗng canh bơ hoặc dầu ăn trong chảo lớn, trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm kim chi và hành tây vào xào trong vài phút cho đến khi hành tây mềm.
Bước 2: Khi kim chi và hành tây mềm, thêm tỏi băm, nước tương và xào thêm 2-3 phút.
Bước 3: Thêm thịt bò thái mỏng và tiếp tục đảo đều đến khi thịt chín.
Trước đó, thịt bò đã được ướp với nước tương, đường và dầu mè rang.
Bước 4: Thêm cơm và phần dầu hoặc bơ còn lại.
Lưu ý khi chế biến món:
Công thức này phù hợp với bất kỳ loại gạo nấu chín nào, song bạn nên chọn gạo kiểu Hàn Quốc, Nhật Bản ngắn, dẻo.
Sử dụng chảo chống dính vì kim chi được nấu trước có thể khiến cơm bị dính đáy.
Người nội trợ có thể sáng tạo, sử dụng thịt lợn, thịt xông khói, giăm bông cũng là ý hay.