Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm đậu hũ sốt chua ngọt ngon, lạ miệng

Công thức dưới đây sẽ mang đến một hương vị bắt miệng mới cho món đậu hũ quen thuộc. Với khoảng 20 phút chế biến, bạn sẽ có ngay một đĩa đậu sốt chua ngọt hấp dẫn.

Đậu hũ (đậu phụ) là nguyên liệu phổ biến cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Món ăn thuần chay này vừa rẻ, bổ dưỡng lại dễ ăn, thích hợp với đa dạng cách kết hợp thực phẩm. Món đậu hũ sốt ớt chuông có vị chua ngọt lạ miệng, ăn hao cơm sẽ là một lựa chọn thú vị để bạn thêm vào thực đơn bữa ăn thường ngày.

Thành phần

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

- 400 g đậu hũ non, 250 ml nước luộc rau, 1 muỗng bột mì;

- 2 quả ớt chuông, 1 củ hành, 1 muỗng gừng, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá;

- 2 muỗng nước sốt đậu nành, 2 muỗng tương cà chua, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo;

- Dầu ăn, muối, tiêu, hạt mè trắng để trang trí nếu thích.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu:

- Dùng khăn giấy thấm hết nước còn thừa ở đậu hũ.

- Cắt đậu thành khối vuông và cho vào bát. Sau đó, thêm bột mì và nêm muối, tiêu, rồi trộn để bột phủ đều lên từng miếng đậu.

- Cắt nhỏ ớt chuông, hành tây và hành lá. Băm nhuyễn tỏi và gừng.

Cong thuc lam dau hu sot chua ngot anh 1

Bước 2: Chiên đậu hũ:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa vừa.

- Chiên đậu hũ cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu. Sau đó lật đậu và chiên vàng đều các mặt.

- Lấy đậu ra khỏi chảo và chuyển sang đĩa có lót khăn giấy. Tiếp đến, cho đậu vào một bát to và trộn với sốt đậu nành, tương cà chua, đường, giấm gạo và nước luộc rau.

Cong thuc lam dau hu sot chua ngot anh 2

Bước 3: Nấu sốt đậu hũ với ớt chuông:

- Đổ dầu ăn vào chảo, tiếp đến cho tỏi và gừng vào phi thơm. Thêm hành tây và ớt chuông vào xào chín trong khoảng một phút.

- Cho đậu hũ vào chảo và đảo đều. Đun nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, khoảng 3-5 phút.

Cong thuc lam dau hu sot chua ngot anh 3

Bước 4: Đổ đậu hũ sốt chua ngọt ra đĩa và trang trí với hạt mè, hành lá. Món ăn thường được dùng cùng cơm.

Cong thuc lam dau hu sot chua ngot anh 4

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn cho người bận rộn

Thay vì những bữa cơm quen thuộc, bạn có thể đổi vị với món mì udon nấu thịt gà và nấm đông cô. Chỉ với ít phút chuẩn bị, bạn nhanh chóng có bữa ăn hấp dẫn.

Các quán tào phớ ngon để giải nhiệt ngày hè tại Hà Nội

Hợp khẩu vị của thực khách mọi lứa tuổi, tào phớ ngọt thanh, dịu mát chính là một trong những món giải nhiệt lên ngôi vào mùa hè.

Uyên Hoàng

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm