Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm kem vani

Những viên kem tròn, thơm mát cùng sốt chocolate sẽ giúp xua tan cái nóng của mùa hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 6 gram lá gelatin

- Nước

- 400 ml kem tươi

- 50 gram đường

- 50 gram sữa đặc

- 1-2 quả vani hoặc dùng vani dạng nước

Cach lam kem vani anh 1
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Bạn cắt đôi lá gelatin cho vào bát nước đá lạnh ngâm 5-10 phút cho gelatin mềm, rồi vớt ra đun cách thủy cho gelatin tan chảy hết thì lấy ra.

Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và đong lấy 400 ml cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên là được.

Bước 3: Thêm sữa đặc, đường, vani và đánh đều hỗn hợp, vét thành tô rồi đánh thêm vài vòng cho đều là tắt máy, nếu bạn dùng quả vani thì nên cắt đôi theo chiều dọc và dùng dao cạo lấy hết hạt ra, cho vào tô kem đánh cùng.

Bước 4: Bạn vét hỗn hợp kem cho vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là có thể ăn được. Khi ăn bạn múc kem thành những viên tròn cho vào bát hoặc ly sau đó rưới sốt chocolate lên trên và thưởng thức.

Cach lam kem vani anh 2
Món kem vani sau khi hoàn thành.

Kem vanila mềm mịn, thơm ngon, tan ngay trong miệng, mát lạnh chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Cách làm bánh cupcake nướng đơn giản tại nhà

Bánh cupcake là loại bánh có vị thơm ngon béo ngậy, được làm từ những loại nguyên liệu an toàn nên có giá trị dinh dưỡng cao.





Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm