Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm nộm gà bắp cải vừa ngon vừa dễ

Món nộm gà bắp cải vừa thơm vừa ngon, với vị thịt nướng hấp dẫn cùng vị thanh mát của rau xanh và vị chua chua, ngọt ngọt của giấm và đường, sẽ khiến bạn ăn không biết chán.

Ảnh: Today Recipes.

Nguyên liệu:

- 4 bát con thịt gà quay chín xé phay (bỏ phần da gà) (hoặc thay thay thế bằng thịt gà luộc hay rán chín)

- 3 bát con rau xà lách thái nhỏ

- 2 bát con bắp cải tím thái sợi

- 2 cây hành lá thái nhỏ

- 1 quả dưa chuột, thái sợi

- 1/3 bát con hạnh nhân (hoặc lạc rang) cắt nhỏ

Nguyên liệu làm nước xốt:

- 3 thìa dầu vừng

- 1/4 bát con giấm gạo

- 2 thìa đường

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen

Cách làm:

Dùng một bát tô để trộn tất cả nguyên liệu làm nộm, đảo đều. Dùng một bát con để trộn các nguyên liệu làm nước xốt.

Rưới hỗn hợp nước xốt lên phần nộm đã trộn. Đảo đều cho ngấm gia vị và thưởng thức.

Thương Phan

Theo Today Recipes

Bạn có thể quan tâm