1. Đặc sản gà sa lửa ở Tây Nguyên thường ăn kèm với cơm nào?
Món gà sa lửa ở Tây Nguyên thường được chế biến từ gà sơ chế sạch, giữ nguyên con, tẩm ướp gia vị theo công thức đặc trưng của đồng bào dân tộc rồi kẹp vào thanh tre, cắm xuống đống than, nướng chín. Người ta thường ăn kèm gà sa lửa với cơm lam dẻo thơm, nấu trong ống nứa non. Ảnh: Moonflower.dn. |
2. Đâu là một nét văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên?
Uống rượu cần là một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Người ta cho rằng rượu cần với chất men độc đáo của núi rừng là thức uống mang lại niềm vui, sự may mắn, thể hiện tính cộng đồng... Ảnh: Kyoyork1. |
3. Kon Tum có đặc sản gỏi nào?
Gỏi lá là đặc sản nổi tiếng ở Kon Tum. Nguyên liệu trong món ăn này thường có đủ các loại lá đặc trưng của địa phương, thịt ba rọi, da heo thái mỏng, tôm (tép) rang, tiêu hạt, muối hạt, ớt, nước chấm... Khi ăn, thực khách phải cuốn lá thành hình phễu rồi cho những thành phần khác vào chung. Ảnh: Vietnamlocalfood. |
4. Lâm Đồng có đặc sản nào trong Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố?
Dâu tây và hồng Đà Lạt là những đại diện của Lâm Đồng góp mặt vào Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam, do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Cả 2 loại quả này đều có thể thưởng thức tươi lẫn chế biến thành nhiều sản phẩm khác. Ảnh: Duyen.pam88. |
5. Đặc sản phở khô Gia Lai còn có tên nào khác?
Phở khô Gia Lai còn được gọi là "phở 2 tô", do người ta thường phục vụ món ăn với 2 tô riêng. Cụ thể, một tô sẽ đựng sợi phở dai đã trụng, rắc thêm thịt băm, hành phi, tóp mỡ... còn tô kia có nước dùng ngọt thanh với thịt bò tái, bò viên, xương... Ảnh: Tk_hoangtran. |
6. Đắk Nông có loại cà phê ngon nào?
Đắk Mil ngày nay là một huyện nằm về phía bắc tỉnh Đắk Nông. Nơi đây được biết đến với sản phẩm cà phê chất lượng. Ảnh: Montagnardcoffee. |
7. Đắk Lắk có món ngon nào thu hút thực khách?
Đến Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, nhiều du khách chuộng thưởng thức món bánh ướt chồng dĩa độc đáo. Người ta phục vụ từng miếng bánh ướt mỏng trong mỗi dĩa tròn nhỏ. Khi ăn, thực khách sẽ dùng bánh cuốn thịt nướng, cải chua, xoài băm... Dựa vào số lượng dĩa trống sau khi ăn, quán sẽ tính được lượng bánh bạn đã dùng. Ảnh: Langthangcungthu. |