1. Nơi nào ở Hàn Quốc là quê hương HLV Park Hang-seo?
Quận Sancheong ở phía tây bắc tỉnh Nam Gyeongsang là quê hương của HLV Park Hang-seo. Nơi đây cũng chính là quê hương của Jiri, một trong những núi cao nổi tiếng tại Hàn Quốc. Địa hình đồi núi với các điều kiện tự nhiên đặc trưng của vùng cũng ảnh hưởng sâu sắc đến ẩm thực Sancheong. Ảnh: Allan. |
2. Sancheong nổi tiếng với loại quả ngọt ngào nào?
Hồng là đặc sản có tiếng ở Sancheong. Loại quả ngọt ngào này của vùng có nhiều đặc điểm nổi bật như giòn, chắc, chứa rất nhiều khoáng chất, ví dụ như vitamin C hay cysteine giúp giải độc cơ thể. Mùa hồng thường diễn ra khoảng từ tháng 9-10 đến tháng 1-2 năm sau. Ảnh: Travel Korea - Gyeongnam. |
3. Sản phẩm nào từ quả hồng Sancheong được nhiều người ưa chuộng?
Hồng khô là đặc sản hấp dẫn của Sancheong. Những quả hồng ở đây vốn được sấy khô tự nhiên, cho thành phẩm thơm ngon, ngọt ngào vị đường mật của trái. Những luồng không khí mát mẻ do núi Jiri đóng băng vào ban đêm và tan băng vào ban ngày góp phần không nhỏ đến quá trình sản xuất hồng khô. Ảnh: David Ducoin. |
4. Ngoài hồng, Sancheong còn nổi tiếng với loại quả nào?
Dâu tây cũng là đặc sản nức tiếng khác của Sancheong, nổi danh khắp cả nước bởi kích thước to và độ ngọt đặc trưng. Nhiệt độ nơi vùng núi cao này thích hợp cho những quả dâu giàu vitamin C phát triển, đạt chất lượng cao. Ảnh: Korean Culture and Information Service. |
5. Mùa dâu tây ở Sancheong vào khoảng tháng mấy?
Trang thông tin chính thức của Sancheong cho biết mùa dâu tây tại vùng đất này thường vào khoảng tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Dâu tây Sancheong được trồng theo lối nông nghiệp xanh, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, không lạm dụng hóa chất, cho sản phẩm chất lượng, nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Korean Culture and Information Service. |
6. Trong ẩm thực truyền thống ở Sancheong phổ biến các loại thực phẩm lên men từ nguyên liệu nào?
Các loại thực phẩm lên men từ đậu nành như tương cô đặc doenjang hay cheonggukjang khá phổ biến trong ẩm thực truyền thống Sancheong. Nguồn đậu nành được người dân sử dụng là giống bản địa ở chính vùng đất này, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Những chum, vại ủ cũng được chọn từ sản phẩm đất nung truyền thống của địa phương. Ảnh: Lee Tommy. |
7. Món cơm trộn bibimbap ở Sancheong thường có sử dụng nguyên liệu nào sau đây?
Cơm trộn bibimbap là nét ẩm thực đặc sắc ở Hàn Quốc. Tại Sancheong, du khách có thể thưởng thức bibimbap với các loại rau rừng phổ biến ở vùng núi này. Ngoài độ tươi xanh, thanh mát, món ăn cũng được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Ảnh: LKL. |