Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đặc sản mứt Tết khó chối từ của Malaysia

Mứt Pandan Kaya thường được làm cho ngày dịp đặc biệt ở đất nước Hồi giáo.

Món mứt này thường được dùng để ăn bánh mỳ.
Món này thường được dùng để ăn bánh mỳ.
Cận cảnh lọ mứt kaya lá dứa.
Một loại mứt kaya làm từ lá dứa.
Ngoài ra nó còn là nguyên liệu quan trọng để làm bánh mỳ nướng kẹp mứt.
Ngoài ra nó còn là nguyên liệu quan trọng để làm bánh mỳ nướng kẹp mứt. Mứt có vị ngọt nên khi quện với bánh mỳ rất đậm đà ngon miệng.
Món mứt kaya được làm từ nguyên liệu chính là trứng, nước cốt dừa và đường.
Món mứt kaya được làm từ nguyên liệu chính là trứng, nước cốt dừa và đường.
Khi chế biến tất cả được nấu lên cùng với nhau để tạo thành một món sệt, có mùi thơm nức của nước cốt dừa.
Khi chế biến tất cả được nấu lên cùng với nhau để tạo thành một món sệt, có mùi thơm nức của nước cốt dừa.
Món mứt kaya có vị rất ngậy, và ngọt.
Món mứt kaya có vị rất ngậy, và ngọt.
Kaya thông thường có màu từ nâu nhạt tới nâu sậm.
Kaya thông thường có màu từ nâu nhạt tới nâu sậm.
Tuỳ theo cách chế biến đường, riêng mứt Kaya sẽ có màu xanh vì có thêm lá dứa.
Tuỳ theo cách chế biến đường, riêng mứt kaya sẽ có màu xanh vì có thêm lá dứa.
Món ăn này được các bé và người gia rất ưa thích và luôn hào hứng khi thưởng thức.
Món ăn này được các bé và người già rất ưa thích và luôn hào hứng khi thưởng thức.

http://kienthuc.net.vn/an-ngon/dac-san-mut-tet-kho-choi-tu-cua-malaysia-454945.html?p=1

Theo Nga Quỳnh / Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm