Món này thường được dùng để ăn bánh mỳ. |
Một loại mứt kaya làm từ lá dứa. |
Ngoài ra nó còn là nguyên liệu quan trọng để làm bánh mỳ nướng kẹp mứt. Mứt có vị ngọt nên khi quện với bánh mỳ rất đậm đà ngon miệng. |
Món mứt kaya được làm từ nguyên liệu chính là trứng, nước cốt dừa và đường. |
Khi chế biến tất cả được nấu lên cùng với nhau để tạo thành một món sệt, có mùi thơm nức của nước cốt dừa. |
Món mứt kaya có vị rất ngậy, và ngọt. |
Kaya thông thường có màu từ nâu nhạt tới nâu sậm. |
Tuỳ theo cách chế biến đường, riêng mứt kaya sẽ có màu xanh vì có thêm lá dứa. |
Món ăn này được các bé và người già rất ưa thích và luôn hào hứng khi thưởng thức. |