1. Đặc sản nước cốt mác mác ở Đà Lạt (Lâm Đồng) còn được gọi là gì?
Đặc sản nước cốt mác mác ở Đà Lạt còn gọi là nước cốt chanh dây, hay nước cốt chanh leo, được chế biến từ chanh dây tươi. Bạn có thể dùng nước cốt này để pha với nước theo tỉ lệ 1:2 hay 1:3, thêm đá lạnh là có ngay thức uống giải khát hấp dẫn. Ảnh: Sieuthitaphoaxanh. |
2. Ngoài nước cốt mác mác, Đà Lạt còn có loại nước cốt nào?
Ngoài nước cốt mác mác, nước cốt dâu tây hay nước cốt dâu tằm cũng là đặc sản Đà Lạt được nhiều du khách ưa chuộng. Ảnh: Lafresh. |
3. Đà Lạt có món kem nổi tiếng nào?
Đến Đà Lạt, nhiều du khách không thể bỏ qua món kem bơ trứ danh. Một ly kem bơ thường có phần bơ xay nhuyễn mịn, béo ngậy, có màu xanh đẹp mắt, kết hợp cùng viên kem dừa ngọt ngào, mát lạnh. Ảnh: Ruahaman. |
4. Nhiều hàng quán ở Đà Lạt thường bày sẵn trên bàn sản phẩm nào sau đây để phục vụ du khách?
Tại Đà Lạt, nhiều hàng quán thường bày sẵn trên bàn yaourt phô mai, hay sữa chua phô mai, để phục vụ du khách, dù đó là nơi chuyên bán món mặn. Yaourt phô mai hấp dẫn người ăn bởi độ sánh mịn, ngậy hương phô mai, vị chua nhẹ, beo béo, ngọt ngọt. Ảnh: Beafood22. |
5. Đâu là loại trà phổ biến ở Đà Lạt?
Atisô là loại nông sản nổi tiếng của Đà Lạt. Từ atisô, người ta đã làm ra trà atisô, trở thành thức uống phổ biến, tốt cho sức khỏe. Nhiều du khách cũng chuộng mua trà atisô túi lọc về làm quà. Ảnh: Vuhipfood. |
6. Ở Đà Lạt có những địa điểm để du khách thưởng thức và tìm hiểu quy trình làm ra đặc sản cà phê nào?
Ở Đà Lạt có những địa điểm để du khách thưởng thức cà phê chồn, cũng như tìm hiểu quy trình làm ra đặc sản trứ danh, giá khá cao này. Ảnh: Sylvanjane. |
7. Những món sữa ấm nóng nào thường phục vụ kèm với bánh ngọt ở Đà Lạt?
Nhiều bạn trẻ đến Đà Lạt yêu thích những món sữa ấm nóng dùng kèm với các loại bánh như bánh sừng bò, bánh su kem, bánh chuối, bánh tiêu... Người ta phục vụ đủ hương vị sữa như sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa bắp, sữa mè đen, sữa đậu xanh, sữa môn... Ảnh: Damanfood. |