1. Đâu là đặc sản sơ ri nổi tiếng ở miền Tây?
Sơ ri Gò Công là đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, nhiều người ưa chuộng. Loại trái cây này còn được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu đi các nước. Ảnh: Khanhhuyphotography. |
2. Sơ ri Gò Công là đặc sản của tỉnh nào?
Sơ ri Gò Công là đặc sản Tiền Giang, được địa phương này xác định là một trong những loại trái cây chủ lực để quy hoạch và phát triển, phù hợp thổ nhưỡng vùng đất nhiễm mặn của tỉnh. Ảnh: Xin_chao.vietnam. |
3. Sơ ri Gò Công có những loại nào?
Cổng TTĐT Tiền Giang cho biết đặc sản sơ ri Gò Công của địa phương có 2 loại là sơ ri ngọt và sơ ri chua. Giống sơ ri ngọt thường dùng để ăn tươi, giống sơ ri chua có năng suất cao, hương vị hợp thị hiếu người tiêu dùng, được tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản. Ảnh: Quianlelqa. |
4. Sơ ri là loại trái cây giàu vitamin nào?
Theo tài liệu của Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang, sơ ri được biết đến là loại quả rất giàu vitamin C. Ước tính 180 ml nước ép sơ ri có thể có chứa lượng vitamin C bằng 14 lít nước ép cam. Ảnh: Dophamduytam. |
5. Sơ ri Gò Công từng góp mặt trong top danh hiệu nào do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố?
Sơ ri Gò Công từng góp mặt trong Top 50 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố vào năm 2012, căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam. Ảnh: Htxsorigocong. |
6. Sơ ri Gò Công được chế biến thành những sản phẩm nào?
Ngoài ăn tươi, sơ ri Gò Công còn được người dân chế biến thành các sản phẩm hấp dẫn như mứt sơ ri, kẹo sơ ri, nước syrup sơ ri, rượu sơ ri... Ảnh: Sorigocong. |
7. Địa danh Gò Công hiện có trong tên đơn vị hành chính cấp huyện nào của Tiền Giang?
Địa danh Gò Công hiện có trong tên thị xã Gò Công và 2 huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang. Ngoài các địa phương này, Tiền Giang còn có TP Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy cùng các huyện: Cai Lậy (cùng tên thị xã), Cái Bè, Châu Thành, Chợ Gạo, Tân Phước và Tân Phú Đông. Ảnh: Weekly_sk. |