Đầu bếp cãi tay đôi với BGK trong The Next Iron Chef
Dưới sự sáng tạo của các đầu bếp, các món ăn ngày Tết trở nên sang trọng, tinh tế và lạ lẫm. Nhưng vì thế cũng nảy ra những cuộc tranh luận khá nảy lửa giữa người chấm và người thi.
Phát sóng vào trưa mùng 1 Tết Nguyên Đán nên vòng thi thứ 4 của The Next Iron Chef – Tìm kiếm siêu đầu bếp tràn ngập hoa mai, câu đối, phong bì lì xì, những em bé trong trang phục áo dài, các trò chơi cổ truyền. Song thú vị nhất là hình ảnh các thành viên BGK trong trang phục áo dài hai miền Nam, Bắc.
Cũng không ngoài chủ đề trong ngày đầu tiên của năm mới, chủ đề của vòng thi kỳ này là Món ăn ngày Tết. Thử thách của các đầu bếp như sau: mỗi đầu bếp sẽ nhận một phong bì lì xì trị giá 1 triệu đồng và dùng tiền đó mua nguyên liệu chế biến 3 món ăn ngày Tết. Riêng anh Bá Thiện, người có số điểm cao nhất ở vòng thi trước sẽ được nhận thêm 200.000 đồng. Mỗi thí sinh sẽ chế biến 3 món ăn trong vòng 60 phút. Địa điểm mua bán là chợ Bến Thành, một trong những ngôi chợ lớn và nổi tiếng của Sài Gòn.
Điều bất ngờ chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các đầu bếp đã thực sự thổi hồn vào các món ăn quen thuộc như thịt kho trứng, cá chép kho, xáo măng, khổ qua nhồi thịt… khiến mọi thứ trở nên lạ lẫm.
BGK khen nhiều, chê cũng không ít. Những nhận định có phần thẳng thắn của họ dậy lên một cuộc chiến “tay đôi” giữa BGK và thí sinh. “Tôi thay nguyên liệu món ăn từ cá chép sang cá chẽm nhưng BGK không đồng ý. Nhưng nếu chỉ chăm chăm vào cá chép thì không thể đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới” (Văn Đường). Cao trào nhất là nhận định “Tôi không phục khi anh Bá Thiện là người có số điểm cao nhất vì các món ăn của anh chỉ là sự kết hợp của các món chế biến sẵn”, Văn Đường.
Rất khó có thể nhận định ai đúng, ai sai bởi mọi góc độ, mọi khía cạnh trong ẩm thực đều thuộc thuyết tương đối. Song cuộc tranh luận này khiến khán giả không ngừng nhớ đến các cuộc phản kháng nảy lửa liên tiếp xảy ra giữa BGK và đầu bếp trong The Next Iron Chef số trước – những cuộc tranh luận khắc họa rõ nét cá tính mọi người.
Ngắm các món ăn ngày Tết nhiều màu sắc của các đầu bếp:
Huỳnh Hằng
Theo Infonet