Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đầu bếp nổi tiếng Peru trổ tài ở Hà Nội

Sự độc đáo của ẩm thực Peru chính là sự pha trộn ẩm thực với các nước như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc,...

Chương trình biểu diễn ẩm thực do Trung tâm đào tạo nấu ăn EZcooking và Đại sứ quán Peru phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều 24/11. Đây là sự kiện nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Peru tới Việt Nam. Ngoài sự góp mặt của rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp tại các khách sạn lớn ở Hà Nội, điểm nhấn chương trình chính là màn biểu diễn của đầu bếp nổi tiếng Peru - bà Maria Rosa.

Đầu bếp Peru nổi tiếng - bà Maria Rosa với món salad Quinoa trứ danh.
Đầu bếp Peru nổi tiếng - bà Maria Rosa với món salad Quinoa trứ danh.

Chỉ với 3 món ăn truyền thống của Peru là Ceviche, Causa và đặc biệt là Salad Quinua, bà Maria đã giới thiệu được nét thú vị của ẩm thực Peru là sự pha trộn với ẩm thực các nước như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc và châu Phi... Chính điều đó làm cho nền ẩm thực Peru trở nên độc đáo trên thế giới.

Sự kiện này cũng là dịp để đánh dầu 20 năm mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam - Peru.

Món Causa rất thú vị.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm