Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đề nghị xử lý vi phạm tại Phòng khám Saigon Shine ở TP.HCM

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH SAIGON SHINE thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích thước dương vật, tăng kích cỡ vòng 1 và hành nghề điều trị nam khoa trái phép.

Văn phòng Công ty TNHH Saigon Shine tại số 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Núp bóng dưới một phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Công ty TNHH Saigon Shine có địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thường xuyên quảng cáo nam khoa trên mạng xã hội của Phòng khám SaiGon Shine với nội dung "thực hiện dịch vụ yếu sinh lý, tăng kích thước dương vật, tăng kích cỡ vòng 1",

Theo Sở, phòng khám này hành nghề điều trị nam khoa trái phép, cần phải xử lý nghiêm.

Trước đó, ngày 10/4, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ B.T.M.H., người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt thuộc Công ty TNHH SAIGON SHINE với 2 hành vi vi phạm, trong đó có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng. Do đó, phòng khám này phải ngưng hoạt động trong 6 tháng tương ứng kể từ ngày 10/4.

Đến ngày 16/4, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH SAIGON SHINE do bà N.T.L. làm giám đốc với 5 hành vi vi phạm trong đó có hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng quy định.

Tiếp tục giám sát sau xử phạt vi phạm hành chính, Tổ công tác đặc biệt phát hiện Công ty TNHH SAIGON SHINE cố tình không chấp hành việc tháo gỡ quảng cáo nam khoa trên trang mạng xã hội Phòng khám SaiGon Shine.

Ngày 24/4, Sở Y tế đã chính thức chuyển thông tin đến Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền và yêu cầu tháo gỡ quảng cáo khám, chữa bệnh của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

phong kham xu ly anh 1

Trang Facebook Phòng khám SaiGon Shine của Công ty TNHH SAIGON SHINE tiếp tục quảng cáo trái phép sau xử phạt của Thanh tra Sở Y tế. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Khi nhận được văn bản đề nghị của Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai các giải pháp chấn chỉnh việc cố tình vi phạm trong quảng cáo trái phép.

Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời Công ty TNHH SAIGON SHINE 2 lần (vào ngày 24/5 và ngày 4/6) đến văn phòng sở làm việc. Tuy nhiên, Công ty TNHH SAIGON SHINE không chấp hành mà không có bất cứ lý do chính đáng nào.

Do đó, ngày 12/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử xem xét việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trên trang mạng xã hội của Công ty TNHH SAIGON SHINE.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là một trong những trường hợp thách thức với các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự kiên trì và sự phối hợp trách nhiệm giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước, quyết đeo đuổi đến cùng và có giải pháp xử lý nghiêm khắc mang tính răn đe.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo liên quan đến sức khoẻ trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng Y tế trực tuyến để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Sách hay về tình yêu

Đã có nhiều sách, tác phẩm viết về tình yêu - câu chuyện của trái tim ấm nóng, thứ tình cảm thường được cho là phức tạp. Dưới “cái đầu lạnh” của những lý thuyết triết học, góc nhìn tâm lý học, tình yêu hiện lên sáng rõ nhưng cũng không thiếu cảm xúc.

Nghệ thuật yêu của nhà phân tâm học Erich Fromm xuất bản năm 1957. Đến nay, cuốn sách được dịch ra 34 thứ tiếng với hàng triệu bản in. Nó vừa là công trình nghiên cứu lý thuyết, vừa là cuốn sách tâm tình, gợi mở bạn đọc hiểu về bản chất của yêu.

Bất ngờ sợ nước, co cứng sau 2 tháng bị chó con cắn

Sau khi bị chó cắn, người phụ nữ ở Hòa Bình tự sát khuẩn bằng cồn tại nhà. Vì chủ quan, bệnh nhân cũng không đi tiêm phòng dại.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm