Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đỉa biển, bạch tuộc và các món ăn sống lạ của Hàn Quốc

Trong khi thực khách nước ngoài e dè lựa chọn có nên thử hay không, bạch tuộc sống nguyên con, đỉa biển hay cá đuối lên men là món tủ của nhiều tín đồ sành ăn người Hàn Quốc.

bach tuoc song anh 3

Gejang (cua sống ngâm nước tương): Thay vì chế biến chín, những con cua nhỏ được ướp trong nước tương hoặc các loại nước sốt làm từ bột ớt. Các bước thưởng thức gejang khá phức tạp. Đầu bếp cắt rời phần thân và mai cua, sau đó rưới nước tương nhiều ớt để hương vị thêm đậm đà. Sau đó, thực khách ăn gejang kèm cơm trắng, múc cơm vào mai cua, trộn đều với gạch và thưởng thức. Do tính lạnh có thể làm thanh mát cơ thể, gejang được người dân Hàn ưa chuộng vào những ngày nắng nóng. Ảnh: Wanderlust Tips.

bach tuoc song anh 4

Hongeo (cá đuối lên men): Cá đuối lên men nằm trong nhóm món ăn khó ngửi nhất trên thế giới. Nhiều người từng ăn nhận xét Hongeo có mùi khai đặc trưng. Để làm món này, người Hàn ướp cá suốt một tháng. Khi thưởng thức, họ thái lát mỏng và ăn sống. Mặc dù có mùi ammoniac nồng nặc, Hongeo là món ăn "nghiện" của rất nhiều người. Ảnh: NPR.

Giun thìa biển - món ăn sống của người Hàn Quốc Cá dương vật (giun thìa biển) sống tập trung ở vùng biển phía bắc Nhật Bản, Hàn Quốc. Món ăn được chế biến và phục vụ hoàn toàn tươi sống, chấm sốt dầu mè hoặc tương ớt.

Cách phân biệt các loại kimchi của Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc không thể thiếu kimchi, món ăn nổi tiếng thế giới với hàng trăm loại khác nhau, trong đó có một số loại phổ biến hơn cả, tương đối dễ phân biệt.

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm