Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm danh 3 nhà hàng steak cho tín đồ món Âu khi du lịch Singapore

Nét đặc trưng hiếm có của các nhà hàng ở Singapore hứa hẹn biến trải nghiệm thưởng thức beefsteak ở quốc gia này thêm phần thú vị, đáng nhớ.

Singapore sở hữu nền ẩm thực đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại, mang màu sắc địa phương lẫn đẳng cấp quốc tế. Trong đó, món beefsteak được nhiều nhà hàng nổi tiếng phục vụ với những biến tấu riêng thú vị và đáng nhớ.

boCHINche - hơi thở văn hóa Argentina giữa lòng Singapore

Sau 5 năm tọa lạc tại đường Amoy, boCHINche - nhà hàng beefsteak mang phong cách Argentina-đã chuyển về Club Street thời thượng. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, boCHINche mang đến cho thực khách trải nghiệm dùng bữa thoải mái và mới mẻ hơn, bên cạnh nét Mỹ Latin đặc trưng đã làm nên thương hiệu.

Nhờ thiết kế mang phong cách bộ lạc, khu vực bếp mở cùng hệ thống vỉ nướng trải dọc nhà hàng, thực khách dễ dàng chiêm ngưỡng quá trình đầu bếp chế biến trong khi thưởng thức món ăn.

Lấy cảm hứng từ tinh thần và văn hóa của Argentina xa xôi, boCHINche mang đến cho du khách những món beefsteak độc đáo và nhiều món ngon khác trong bầu không khí sôi động, hiện đại giữa lòng Singapore.

Beefsteak anh 1

boCHINche nổi bật với những món ăn trong đĩa nhỏ - nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Argentina.

Là một trong những nhà hàng Mỹ Latin hiếm hoi tại đảo quốc sư tử, boCHINche tạo ấn tượng với món ăn đặt trong đĩa nhỏ - từ bò tái beef tartare (thịt sống xay nhuyễn) 45 ngày tuổi, hay burger kẹp gan ngỗng béo ngậy. Các món nướng của nhà hàng được thực hiện trực tiếp trên bếp than nóng, góp phần mang lại vị ngon đậm đà, hòa quyện các loại hương liệu được tẩm ướp cầu kỳ.

Hai món ngon được đề cử tại đây phải kể đến thăn bò Ojo de Bife ribeye steak mọng nước (60 SGD/phần) hoặc thăn sườn bò có vân mỡ Wx OP Rib (26 SGD/100 gr).

Ryan’s Kitchen - không gian ấm cúng mang phong cách Australia

Ryan’s Kitchen là nhà hàng đầu tiên thuộc chuỗi Ryan’s Grocery tại Singapore. Với phong cách gỗ tối màu, tường trắng và nội thất kiểu công nghiệp, Ryan’s Kitchen tạo ra không gian tiệc tối kiểu Australia ấm cúng và yên tĩnh khó tìm thấy tại thành phố sầm uất như Singapore. Nhà hàng chỉ có 40 chỗ ngồi, góp phần tăng sức hút khi du khách phải đặt trước để có thể thưởng thức bữa tối tại đây.

Menu của nhà hàng nổi bật với nông sản chất lượng cao cùng các sản phẩm hữu cơ, không chứa gluten và chất bảo quản - những món mà thực khách có thể mua tại Ryan’s Grocery. Đặc biệt, thịt bò tại Ryan’s Kitchen thuộc dạng hữu cơ và cả hai lựa chọn steak trong menu dùng bữa tại chỗ đều dùng thịt từ bò nuôi thả của Five Founders với chứng nhận trung hòa carbon.

Nhà hàng có 2 lựa chọn beefsteak cho thực khách cân nhắc theo ý thích. Những thực khách sành ăn của nhà hàng thường lựa chọn món 100 days grain-fed sirloin steak (steak thịt thăn ngoại từ bò ăn ngũ cốc trong 100 ngày - 24 SGD/200 g) với kết cấu mềm mịn, mọng nước trên than lửa hồng. Trong khi đó, món 100 days grain-fed ribeye steak (steak thịt thăn lưng từ bò ăn ngũ cốc trong 100 ngày - 32 SGD/200 g) lại được đánh giá có vị và mùi thơm đặc trưng khó quên.

Thực khách cũng có thể đến Ryan’s Grocery để chọn miếng steak cho bữa tối và trực tiếp theo dõi quá trình sơ chế của đầu bếp. Sau khi sơ chế, phần thịt sẽ được nướng ngay tại nhà hàng cạnh bên, sẵn sàng mang đến cho thực khách món steak thơm ngon ngút khói.

Bò Úc thượng hạng, giá phải chăng ở MediumRare by Saveur

Khác với phong cách sang trọng, trang nhã thường thấy của chuỗi Saveur Restaurant - một trong những tập đoàn nhà hàng kỳ cựu nhất đảo quốc sư tử từ năm 2011, MediumRare by Saveur có thiết kế bình dị, gần gũi và giá cả “mềm” hơn. Tuy vậy, không gian nội thất nhà hàng vẫn phảng phất nét nhã nhặn, tươi sáng cùng ba khu vực dùng bữa, phù hợp tâm trạng thực khách trong ngày.

Beefsteak anh 4

Các món bò Úc chất lượng cao là điểm mạnh của MediumRare.

Điểm nổi bật của MediumRare là những lát bò Úc thượng hạng, được nêm nếm và nấu nướng chuẩn vị qua bàn tay người đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm. Giá cả tại đây cũng khá hợp lý cho du khách, đơn cử set trưa 200 g thăn lưng bò giá 21 SGD/suất. Món thăn ngoại bò Angus Ribeye đạt tiêu chuẩn hảo hạng với cảm giác tan ngay trong miệng cùng hương vị đậm đà ở đây cũng có giá khá mềm, 36 SGD/phần so với chất lượng thượng hạng của nó.

Thú vui thưởng thức beefsteak ở Singapore ngày càng được ưa chuộng với sự xuất hiện của hàng loạt nhà hàng hấp dẫn và độc đáo. Nếu có dịp đến Singapore, bạn đừng quên dành thời gian tìm hiểu và thưởng cho mình một suất steak thơm ngon tại thiên đường ẩm thực này.

Giang Nghiên Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm