Ẩm thực
Địa điểm ăn uống
Điểm danh những món Huế phổ biến ở Sài thành
- Chủ nhật, 23/4/2017 06:00 (GMT+7)
- 06:00 23/4/2017
Không chỉ được người TP.HCM yêu thích mà các món như bún bò, bún hến... còn là tình yêu, kỷ niệm đẹp của những người con tha phương.
|
Bún bò là một trong những món ăn bạn có thể tìm thấy trên đường lớn, phố nhỏ của TP.HCM, mọi thời điểm trong ngày. Bún có giá từ 30.000-50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bánh canh cua của đất kinh kỳ thường được chế biến với những cọng bánh canh bột gạo xắt, ăn kèm chả cua (gỡ lấy thịt cua, trộn mọc, viên tròn, nấu chín). Một tô bánh canh cua có giá từ 35.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bánh canh cá lóc: Cá lóc được kho chín với màu điều. Khi có khách gọi món, người bán cắt một lượng bánh canh bột gạo vừa đủ vào nồi nước dùng. Khi bột chín, vớt vào tô, cho gia vị và cá lên trên. Bánh canh cá lóc có giá 30.000 đồng một tô. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bún hến có nhiều loại rau như giá, bắp chuối bào, khế... Bún hến ăn kèm mắm ruốc đã được pha chế, lọc bỏ bã. Ảnh: An Huỳnh.
|
|
Cơm hến có đậu phộng ăn kèm, da heo chiên giòn, các loại rau và mắm ruốc. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cơm hến lại khiến thực khách lưu luyến khi thưởng thức. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bún thịt nướng: Theo nhiều thực khách sành ăn, điểm khác biệt của bún thịt nướng cố đô với những nơi khác nằm ở gia vị ướp thịt nướng - vị nhạt, thanh. Ảnh: Phú Mộng quán. |
|
Bánh bèo ăn kèm với tôm chấy (tôm nấu chín, giã nhuyễn), da heo chiên giòn, mỡ hành và nước mắm chua ngọt. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bánh bột lọc Huế đơn giản với con tôm đỏ au, tẩm ướp kỹ bọc trong lớp vỏ mềm mịn. Bánh có giá từ 3.000-5.000 đồng một cái. Ảnh: An Huỳnh. |
|
Bánh nậm được làm từ bột gạo có nhân thịt và tôm. Món bánh này có giá từ 7.000-10.000 đồng một cái. Ảnh: Cẩm Thúy. |
|
Hến xúc bánh tráng có giá từ 35.000 đồng một phần. Ảnh: An Huỳnh. |
Món Huế được yêu thích ở Sài Gòn
bún hến
cơm hến
bún bò
bánh nậm
bánh lọc
bánh canh
bánh bột lọc
chè