Cá hồi nướng kèm salad củ thì là . Ảnh:Bon Appetit. |
Nguyên liệu: (phục vụ cho 4 người)
- 1/2 tách dấm gạo, 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê hạt thì là, 1 củ thì là thái mỏng, vài nhanh lá thì là
- 2 thìa cà phê muối ăn, hoặc hơn theo khẩu vị, 6 nhánh tỏi, thái mỏng
- Khoảng 600 gram cá hồi phi lê
- 4 thìa dầu olive, hạt tiêu, 1 thìa chanh ngâm muối thái nhỏ.
Cách làm:
Cho tất cả dấm, đường, hạt cây thì là, 2 muỗng cà phê muối, và 1/3 cốc nước vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều để hòa tan đường. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho thêm tỏi, để khoảng 10-15 phút tới khi tỏi chín mềm. Thêm một nửa phần củ thì là đã thái mỏng và đảo đều, để nguyên khoảng 8-10 phút.
Trong khi đó, xếp cá hồi vào một khay nướng, rưới lên cá 1 thìa dầu olive, thêm chút muối và tiêu. Nướng trong lò ở nhiệt độ khoảng 300 độ C cho tới khi có thể lật cá dễ dàng và dùng dao kiểm tra xem bên trong cá chín chưa (nếu dao không dính là thịt cá đã chín), khoảng 15-18 phút.
Chắt hết nước trong hỗn hợp salad thì là rồi xếp ra đĩa rưới thêm chút nước chanh tươi, chanh ngâm muối, 3 thìa dầu olive, củ thì là thái mỏng, muối, và hạt tiêu và cho thêm vài nhánh lá thì là.
Cá hồi nướng sau khi chín, ăn kèm với salad vừa hoàn thành ở trên.