Ảnh: NZ Herald. |
Dưới đây là công thức nấu món cà ri súp lơ trứng và khoai tây dễ thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu
- Hành tây: một củ
- Ớt đỏ: một quả
- Gừng: một nhánh
- Khoai tây: 2 củ
- Súp lơ: một cây
- Nước cốt dừa: 400 ml
- Trứng: 6 quả
- Gia vị: Dầu thực vật, bột cà ri
- Rau mùi: một bó
- Tỏi: một củ
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh: Veggie Vegan Raw. |
- Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu
- Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ
- Gừng gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ bằng ngón tay
- Khoai tây và súp lơ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn
- Trứng luộc chín bóc vỏ
- Rau mùi, tỏi thái nhỏ
- Bước 2: Đun nóng một chảo chống dính lớn, sâu lòng trên lửa nhỏ. Thêm dầu, cho hành tây vào xào trên lửa vừa trong 8-10 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mềm và bắt đầu chuyển sang màu vàng.
- Bước 3: Khuấy ớt, tỏi và gừng vào hỗn hợp hành tây và xào tiếp trong 2 phút. Tăng nhiệt một chút, thêm khoai tây và nấu trong 3-4 phút, đảo đều thường xuyên cho đến khi khoai bắt đầu mềm.
- Bước 4: Cho vào chảo 2 thìa bột cà ri, khuấy hỗn hợp trong 1 phút, sau đó cho súp lơ vào và xào thêm một phút nữa.
Ảnh: The Last Food Blog. |
- Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào chảo và khuấy đều. Nêm nếm một ít muối tuỳ khẩu vị, tăng nhiệt và đun sôi, khuấy thường xuyên, sau đó đậy nắp một nửa chảo và đun nhỏ lửa. Nấu cà ri trong 20-25 phút, khuấy thường xuyên, cho đến khi nước sốt hơi đặc lại và rau mềm.
- Bước 6: Cắt đôi trứng cho vào chảo nước sốt, sau đó đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 1-2 phút nữa để nóng đều các nguyên liệu.
Ảnh: The Veg Connection. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.