Những ngày này, bạn có thể thỏa mãn vị giác với món đá bào tươi mát, ngọt ngào để hòa cùng không khí Giáng sinh đang ngập tràn trên từng góc phố.
Sự kết hợp giữa trái cây, sốt từ hoa quả, đá bào cùng kem tạo hương vị thơm ngon, mát lành. Đây là món tráng miệng lý tưởng để bạn tận hưởng sau một ngày học tập, làm việc hay trong cuộc vui cuối tuần.
Tiệm Cafe - Đá bào Nhật Bản Komori
Nguyễn Hồng Đào, Tân Bình
Coffee . Việt Nam . 17-21h (thứ hai - thứ sáu) và 9-21h (thứ bảy và chủ nhật) . 59-179k
Nếu bạn muốn thưởng thức đá bào mang phong cách Nhật Bản, đây là địa chỉ không thể bỏ qua.
Không gian tiệm khá đơn giản nhưng không kém phần dễ thương. Các mảng tường được tô vẽ hình ảnh đặc trưng của xứ sở Mặt Trời mọc. Trên mỗi bàn đều được trang trí thêm bình hoa nhỏ.
Đá bào của quán đa dạng với các vị xoài, dâu, hoa đậu biếc, chocolate, chanh dây, sữa chua, dâu tằm, dứa, matcha, đậu đỏ... Khách có thể chọn khẩu phần size S, M, L tùy sức ăn.
Tôi gọi phần đá bào đặc biệt size M giá 129.000 đồng. Khẩu phần tương đối nhiều, phù hợp 2-3 người ăn. Đá bào có sẵn kem, sốt và topping kèm theo. Nguyên liệu trái cây tươi nên vị rất tự nhiên, độ ngọt vừa phải.
Với những ai muốn nhâm nhi phần đá bào mát lạnh này tại nhà, quán chỉ ưu tiên nhận giao trong bán kính 5-7 km để đảm bảo chất lượng món.
Coconino Tea & Cheese
Nhiều chi nhánh
Dessert . Việt Nam . 12-21h30 . 38-47k
Quán chuyên phục vụ món tráng miệng với nguyên liệu chính là đá bào và sốt đặc trưng của hệ thống.
Đá bào vị khoai môn phô mai sợi, khoai môn dâu, matcha phô mai Jerry, Thái đỏ phô mai Jerry, khoai môn Cheetos Cheese... là những hương vị lạ miệng không thể bỏ qua tại tiệm.
Tôi chọn thưởng thức milo đá bào phô mai sợi. Phần ăn gồm đá bào nhuyễn mịn, trân châu giòn dai, bánh flan mềm thơm, sốt milo dầm, phô mai sợi, snack milo. Ngoài ra, dâu tây được cắt lát mỏng trang trí bề mặt càng đánh thức vị giác. Tổng thể món tráng miệng hài hòa vị chua dịu, ngọt vừa và đắng nhẹ. Món ăn được đựng trong tô giấy.
Mỗi cửa hàng của hệ thống có một cách thiết kế không gian khác nhau. Chi nhánh tại quận 1 sang trọng, ấm cúng. Chi nhánh tại quận Gò Vấp được trang trí theo kiểu Hong Kong (Trung Quốc). Không gian 2 tầng với tone nâu trắng chủ đạo, trần nhà được thiết kế tựa bầu trời nhiều mây là điểm nổi bật của chi nhánh quận 5.
Từng trải nghiệm tại cửa hàng quận Tân Bình, tài khoản pha.foodie chia sẻ: "Chỗ ngồi vỉa hè thoáng mát. Đường đi đến đây không quá khó, bạn đến trường THCS Trường Chinh rồi rẽ phải vào hẻm là đến quán".
Đen Đá Coffee
Nhiều chi nhánh
Coffee & Dessert . Việt Nam . 6-22h . 53-56k
Được một người quen giới thiệu, tôi rủ bạn thân đến tiệm trải nghiệm hương vị mát lạnh của món đá bào. Sự ngọt ngào, tươi mới từ món ăn giúp chúng tôi sảng khoái, có thêm tinh thần để chạy deadline công việc dịp cuối năm.
Thực đơn quán nổi bật với các loại đá bào vị sữa chua, dâu berries, xoài tango, matcha, caramel flan. Điểm đặc biệt là các loại thạch, sốt đều do tiệm tự làm (100% homemade).
Chúng tôi thưởng thức 2 món signature của tiệm. Phần đá bào trà xanh của tôi bao gồm kem trà xanh, pudding trà xanh, pudding hạnh nhân, thạch cà phê, sương sáo, hạt é, đá bào và sốt greentea latte. Bạn tôi thỏa mãn vị giác với đá bào caramel flan. Đây là sự kết hợp của bánh flan, pudding trà xanh, pudding hạnh nhân, thạch cà phê, sương sáo, hạt é, đá bào và sốt caramel macchiato.
Qua tìm hiểu, mỗi chi nhánh của tiệm mang màu sắc khác nhau. Lần này, tôi lựa chọn đến cửa hàng mới khai trương ở quận Gò Vấp. Quán có không gian mở, gam màu xanh lá chủ đạo nên mát mắt, nhiều góc xinh để mọi người chụp ảnh.
Bingsu Tuyết Hoa
Phạm Văn Nghị, quận 7
Coffee & Dessert . Việt Nam . 11-22h . 140-240k
Chủ quán là người Hàn Quốc. Địa chỉ này thuộc danh sách những nơi đáng tin cậy để tôi đến thưởng thức món đá bào chuẩn vị, phổ biến ở xứ sở kim chi.
Ấn tượng đầu tiên là nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tuy nhiên quán có cách thiết kế đơn giản, không trang trí gì đặc biệt.
Những loại bingsu được khách lựa chọn nhiều nhất là oreo cookies, xoài, phô mai, bánh gạo hay brownie cà phê...
Qua lời giới thiệu, khi làm đá bào sữa, tiệm không dùng nước, đá lạnh, thay vào đó là sử dụng 100% sữa tươi nguyên chất. Điều này giúp tôi dễ cảm nhận được vị hấp dẫn, đậm đà của lớp đá bào mềm mịn.
Đậu đỏ tại đây cũng được tiệm chia nhỏ số lượng và nấu nhiều lần. Thành phần gồm nước lọc, đậu, ít đường và muối nên vị gần nguyên bản, không quá ngọt.
Với nguyên liệu xoài, thực khách Mai Trâm từng trải nghiệm cho biết: "Quán sử dụng xoài cát Hòa Lộc nên thơm mềm, ngon. Dù một mình ăn cả phần bingsu to cũng không ngán".
Bạn Thành Trung chia sẻ: "Quán ở vị trí tương đối xa. Giá cao so với mặt bằng chung nhưng chất lượng món miễn chê. Sữa bào xay mịn, hương vị thơm béo, ngọt dịu. Bingsu bánh gạo là món bạn nên thử một lần".
Snow Bings
Nguyễn Cư Trinh, quận 1
Coffee & Dessert . Việt Nam . 10-21h . 98-180k
Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho nhóm đông người.
Kem tuyết được làm từ 100% sữa tươi, chuẩn vị Hàn Quốc là món tráng miệng lý tưởng để bạn thưởng thức trong dịp Giáng sinh đến gần.
Thực đơn quán đa dạng gồm các loại bingsu kết hợp trái cây thanh mát, trang trí cầu kỳ, cho tín đồ ẩm thực thỏa sức check-in. Bingsu bơ trà xanh, bingsu sợi phô mai là hai món đáng thử khi đến đây. Trà xanh ở quán có vị hơi đắng, nhưng bạn thêm ít sữa và kem tươi, món ăn sẽ trở nên tròn vị và hấp dẫn hơn.
Tài khoản Loyta Tse nhận xét: "Mức giá món cao, bù lại bingsu chất lượng và quán nằm ở vị trí trung tâm nên chấp nhận được".
Tài khoản Bee Bee chia sẻ: "Tôi order phần bingsu trái cây có xoài, dưa hấu, dưa gang, dâu. Bingsu nhỏ xinh, 2 người ăn là vừa đủ. Vì lần này có nhiều trái cây nên ăn không bị ngán, vị chua ngọt hài hòa. Quán khá sáng tạo khi sử dụng vỏ trái dưa bỏ vào ngăn đông cho cứng để làm tô đựng bingsu. Tôi chọn ngồi bên ngoài, nơi có view nhìn xuống đường phố khá đẹp".