Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Đồng hồ xa xỉ phát quang cơ học, chống nước 500 m

Cùng phân khúc xa xỉ, Panerai trình làng cỗ máy thời gian trị giá 90.000 USD được tích hợp tính năng phát quang cơ học, trong khi Louis Vuitton "thả xích" 4 phiên bản Escale.

Panerai, Submersible Elux LAB-ID, dong ho xa xi, Gerald Genta, Escale time-only, Louis Vuitton, znews, on wrist anh 1

Tuần này, giới mộ điệu đồng hồ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác mới đầy ấn tượng đến từ các thương hiệu danh tiếng. Trong phân khúc xa xỉ, Panerai gây chú ý với Submersible Elux LAB-ID, siêu phẩm công nghệ phát quang cơ học, cùng với đó là kiệt tác Maestro 9.0 Roman Tourbillon của Gérald Genta, tôn vinh nghệ thuật chế tác thủ công tinh xảo. Louis Vuitton cũng không kém cạnh khi ra mắt BST Escale time-only 2024, khẳng định vị thế trong phân khúc đồng hồ cổ điển cao cấp. Dưới đây, On Wrist giới thiệu 7 mẫu đồng hồ ấn tượng. Bên cạnh các mẫu xa xỉ còn có các cỗ máy màu sắc, sáng tạo từ các thương hiệu như TAG Heuer, Rado... Ảnh: Monochrome Watches.

Panerai, Submersible Elux LAB-ID, dong ho xa xi, Gerald Genta, Escale time-only, Louis Vuitton, znews, on wrist anh 2

Panerai's Laboratorio di Idee, phòng thí nghiệm ý tưởng của Panerai, vừa giới thiệu đồng hồ Submersible Elux LAB-ID với công nghệ phát quang cơ học. Hệ thống chiếu sáng kích hoạt bằng nút bấm tại vị trí 8h30, làm sáng các cọc số, kim và điểm đánh dấu trên vành bezel. Khác với các mẫu đồng hồ có đèn nền cơ học trước đây sử dụng dynamo, Elux LAB-ID sử dụng hệ thống 6 hộp cót phức tạp, được lên dây cót bằng rotor tự động. Mặc dù có cấu trúc phức tạp, Elux LAB-ID vẫn đảm bảo khả năng chống nước lên đến 500 m. Với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc, Submersible Elux LAB-ID có giá 96.300 USD. Ảnh: Panerai.

Panerai, Submersible Elux LAB-ID, dong ho xa xi, Gerald Genta, Escale time-only, Louis Vuitton, znews, on wrist anh 3

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Gerald Charles vừa ra mắt phiên bản giới hạn Maestro 9.0 Roman Tourbillon nhằm vinh danh người sáng lập Gérald Genta. Đồng hồ được chế tác từ vàng hồng 18K và hoàn thiện bằng phương pháp đập thủ công, kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chỉ cho phép sản xuất 2 chiếc/tháng. Maestro 9.0 Roman Tourbillon giới hạn chỉ 50 chiếc, đồng hồ có giá 94.600 USD. Ảnh: Gerald Charles.

Panerai, Submersible Elux LAB-ID, dong ho xa xi, Gerald Genta, Escale time-only, Louis Vuitton, znews, on wrist anh 12

Lấy cảm hứng từ lễ hội lướt sóng và mô tô Wheels and Waves tại Biarritz (Pháp), Breitling vừa tung ra 2 mẫu đồng hồ SuperOcean Automatic 42 và 36 với thiết kế độc đáo mang đậm màu sắc cầu vồng. Phiên bản 42 mm sở hữu mặt số đen mạnh mẽ, trong khi phiên bản 36 mm lại mang vẻ thanh lịch với mặt số trắng. Cả 2 đều được trang bị cọc số và kim giờ phủ dạ quang màu cầu vồng, tạo điểm nhấn ấn tượng và tối ưu khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu. Giá bán của phiên bản 42 mm và 36 mm lần lượt là 7.290 AUD (khoảng 4.800 USD) và 10.090 AUD (khoảng 6.600 USD). Ảnh: Breitling.

Các hãng đồng hồ trẻ tuổi đang vươn lên

Từ mẫu đồng hồ carbon của ArtyA đến Chptr_Δ.5 đen tuyền của BA111OD, hay thiết kế bất đối xứng độc đáo của Anoma, những thương hiệu trẻ đang tạo dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường.

On Wrist là series cập nhật thông tin hàng tuần về các mẫu đồng hồ mới nhất từ khắp nơi trên thế giới, đến từ các thương hiệu nổi tiếng và cả những cái tên mới nổi bật, từ đó phản ánh xu hướng chơi đồng hồ hiện nay.

Tái thương mại trong ngành thời trang

Cuốn Thế giới không rác thải của Ron Gonen mời gọi độc giả tham gia vào bảo vệ môi trường, vì một tương lai bền vững và thịnh vượng, đề cao giá trị lâu dài. Ở đó, tác giả chỉ ra rằng thuật ngữ tái chế hóa học đang chỉ một quy trình mới rất thú vị có thể phá vỡ sợi vải trở về các thành phần hóa học cơ bản, từ đó trở thành một nguồn tuần hoàn để tạo ra các sợi vải mới.

Như Phương

Bạn có thể quan tâm