Bánh hình kẹo mút (cake pop): Sở dĩ, món ăn này được gọi là bánh kẹo mút bởi chúng có tạo hình giống hệt những cây kẹo mút nhưng thực chất lại là một món bánh. Món ăn này có hương vị hấp dẫn, được trang trí nổi bật và thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc cưới, giáng sinh... Ảnh: 22s_pastry, cake.pop.shop. |
Năm 2008, food blogger Bakerella đã sáng tạo ra loại bánh này. Đến năm 2011, chúng thực sự trở thành trào lưu thực thụ sau khi được bày bán tại các chi nhánh của một hãng đồ uống nổi tiếng trên khắp thế giới. Năm 2020, cake pop được nhiều chuyên gia ẩm thực dự đoán rằng sẽ hot trở lại. Ảnh: Rachelquenzer, sweet_toothcpt. |
Những món ăn cầu vồng: Bên cạnh hương vị thơm ngon, những món ăn được tạo hình theo phong cách cầu vồng và kỳ lân (unicorn) còn mang lại sự hấp dẫn các tín đồ ẩm thực nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Đồ ăn mang màu sắc cầu vồng không phải là trào lưu ẩm thực mới nhưng nhiều food blogger vẫn dự đoán rằng nó vẫn tiếp tục hot trong năm nay. Ảnh: Elavegan, unicornsquadolshop, sloans_southflorida, rawnice. |
Đồ ăn làm từ tinh chất than tre: Năm 2016, hàng loạt món ăn được chế biến từ bột than tre ra đời và trở thành tâm điểm chú ý đối với giới sành ăn. Hiện tại, những món ngon từ than tre như kem tinh chất than tre, bánh hương vị than tre, mì chiết xuất từ than tre, burger than tre... vẫn được các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục là xu hướng ẩm thực nổi trội trong năm 2020. Ảnh: Eatingwithstephano, hangrygang, tonytomatoesadl, vinitasfooddiary. |
Đồ ăn nhanh: Theo các food blogger, đồ ăn nhanh luôn đem lại cho thực khách cảm giác thoải mái, vui vẻ khi thưởng thức. Trong khi các nhà hàng sang chảnh đem đến cho họ những món ăn được chú trọng về nghệ thuật bài trí và phục vụ thì những tiệm ăn bình dân lại khiến mọi người cảm thấy dễ chịu với túi tiền nhưng vẫn được ăn ngon miệng. Do đó, đây tiếp tục là xu thế ẩm thực hot trong năm nay. Ảnh: Youmakepizza, louieschicken. |
Thức uống Four Loko: Cụm từ "Four Loko" thường dùng để chỉ những món nước đóng hộp có chứa caffeine và cồn. Loại đồ uống này đã từng xuất hiện trên thị trường vào năm 2010 nhưng chưa thực sự phổ biến ở nhiều nơi. Các chuyên gia dự đoán rằng năm nay sẽ là thời điểm để món nước này quay trở lại và dẫn đầu xu hướng ẩm thực. Ảnh: Winerypc1. |