Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du khách thưởng thức ẩm thực Sa Pa đêm cuối năm

Ngay từ tối đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch, các quán ăn ở Sa Pa đã đón lượng khách lớn từ nhiều nơi đổ về.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 1

17h, chị Vương chuẩn bị bàn ghế cho công việc bán hàng ăn buổi tối tại chợ đêm Sa Pa. Chị đã bán hàng ở khu chợ này gần chục năm. “Hôm nay, mọi người từ Hà Nội lên nhiều để đón giao thừa, tối nay nhất định tôi sẽ đắt hàng”, người phụ nữ dân tộc H’Mong chia sẻ.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 2

Chưa đầy một tiếng sau, khu ẩm thực chợ đêm đã đông thực khách.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 3

Các món nướng Sa Pa được ưa chuộng hơn cả. Giá mỗi xiên nướng dao động từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng tùy loại.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 4

Thực khách xuýt xoa với những món ăn nóng hổi được nướng và dùng trực tiếp tại bàn.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 5

Một số quán ăn thu hút khách bằng cách đốt lửa sưởi ấm. Đến tối 31/12, nhiệt độ Sa Pa giảm xuống còn 2 độ C, điều này càng làm các du khách cảm thấy thích thú.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 6

Nhiều du khách tranh thủ ghi lại những bức ảnh vui vẻ tại khu chợ ẩm thực độc đáo.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 7

Ngoài đồ nướng, hạt dẻ cũng được coi là đặc sản tại thành phố Sa Pa, món ăn này được nhiều người ưa chuộng mua về làm quà.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 8

Tại nhà hàng 5 sao Pao’s Sapa, gia đình bà Thơm đang dùng bữa tối dưới ánh đèn ấm áp. Các món ăn được mọi người lựa chọn hầu hết đều mang hương vị bản địa: thịt ngựa, cá hồi, lợn bản…

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 9

Quỳnh thích thú chụp lại món ăn lạ mắt vừa được mang ra. Sống dưới thành phố Lào Cai, không quá xa nên cô cùng gia đình vẫn thường xuyên lên Sa Pa chơi vào những dịp lễ tết.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 10

Phía bên trong, bếp trưởng Võ Hoài Linh đang kiểm tra lại danh sách món ăn vừa được yêu cầu. Những ngày gần Tết Dương lịch, lượng khách đông, ông cùng đồng nghiệp phải chia ca, làm việc từ 4h đến 23h30 mỗi ngày.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 11

“Thực khách ghé nhà hàng thường lựa chọn các món ăn địa phương là chủ yếu. Với mỗi món ăn, chúng tôi đều cẩn thận trau truốt đến từng chi tiết nhỏ để giữ được nét đẹp của ẩm thực Sa Pa”, vừa bày trí món ăn, ông Linh vừa chia sẻ.

am thuc Sa pa,  dem tat nien anh 12

Tại quầy đồ uống, toàn bộ nhân viên của nhà hàng nhanh chóng bày biện, chuẩn bị cho buổi tiệc tất niên sẽ diễn ra chỉ trong vài giờ tới.

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm