Không kể các món ăn vặt có thể nhâm nhi suốt chuyến đi, những món ngon "bao no" nổi tiếng sau sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị khi du lịch đến Đà Nẵng dịp 2/9.
Mì Quảng: Đặc sản nổi danh xứ Quảng này có thể gây thương nhớ cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua. Một tô mì Quảng đúng điệu là sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì bột gạo dài dẹt, các loại thịt, trứng, hải sản nêm nếm đậm đà, bánh tráng giòn rụm, đậu phộng bùi bùi, và không thể thiếu vị rau thơm tươi mát, điểm chút ớt cay nồng. Ảnh: @assadajd, @ccrreami, @funny1310, @ninos_cafe_trip.
Món mì Quảng chan xăm xắp nước dùng có thể thích hợp với khẩu vị nhiều người, vì phần "nhân" của món ăn khá đa dạng, từ thịt heo, thịt gà, trứng, đến cá, tôm, ếch... Một số địa chỉ mì Quảng có tiếng ở Đà Nẵng được nhiều thực khách yêu thích là quán 1A Hải Phòng, quán Bếp Trang,quán Bà Vị, quán Bà Mua... Ảnh: @_bunbococo_.
Bún chả cá: Bún là món ăn quen thuộc của người Việt, nên mỗi vùng miền, mỗi địa phương đều có những "tên tuổi" bún đặc sắc. Với thành phố biển xinh đẹp này, bún chả cá là món ăn du khách không nên bỏ qua khi đến đây. Không chỉ có những lát chả cá đủ thơm, đủ dai, cắn vào nghe sực sực, tô bún chả cá Đà Nẵng còn có những lát cá thu, cá ngừ không xương tươi ngon, ngọt thịt, đượm nồng vị biển. Ảnh: @thaonguyen0126.
Điểm cộng cho tô bún chả cá Đà Nẵng là phần ăn đầy ắp bún, thịt cá, chả cá, rau thơm..., đảm bảo cho bạn đủ no bụng để thỏa sức vi vu, khám phá các điểm đến. Một số quán bún chả cá trứ danh của Đà Nẵng như quán Hờn, quán Bà Phiến, quán Bà Lữ, quán Bà Hoa... sẽ phục vụ bạn những tô bún chất lượng, hương vị khó quên. Ảnh: @_bunbococo_, @uabiahn, @foodholicvn.
Bánh tráng cuốn thịt heo: Thoạt nhìn, món ăn này có vẻ rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc như thịt heo luộc, bánh tráng, rau thơm, mắm... Song, thật không dễ dàng để có những lát thịt mềm, ngọt, cân bằng tỷ lệ nạc - mỡ, miếng bánh tráng vừa đủ dai, mịn, chén nước chấm đậm đà đủ vị mặn, ngọt, chua, cay... khiến bạn phải ăn mãi không thôi. Ảnh: @phamphuc, @beohapu__, @xeo_lin_lar, @aoletigre.
Mỗi quán có bí quyết riêng khi pha chế nước chấm, tạo nên điểm khác biệt, gây chú ý với thực khách khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Bạn khó mà quên được hương vị đậm đà, thơm thơm, cay nồng của chén mắm nêm làm từ cá cơm nhỏ pha tỏi, ớt băm nhuyễn, vị mặn đặc trưng kiểu miền Trung. Để thưởng thức món ngon này ở Đà Nẵng, bạn có thể đến các địa chỉ như quán Đại Lộc, quán Mậu, quán Trần... Ảnh: @87kirstyn.
Bún mắm nêm: Là món ăn quen thuộc của người dân Đà Nẵng, món bún mắm nêm dân dã, bình dị với vị mắm nổi bật cũng được nhiều du khách xếp vào danh sách món ngon phải thử khi du lịch đến đây. Tô bún mắm nêm Đà Nẵng sẽ thêm phần tròn vị khi có thịt heo quay, nem chua, chả, các loại rau thơm xắt nhỏ, rắc thêm ít đậu phộng rang. Ảnh: @nothingtoeat_, @im_quy.bibi.
Chỉ cần trộn đều các nguyên liệu có trong tô bún sao cho mắm nêm hòa quyện với bún, thịt, rau..., bạn có thể thưởng thức tô bún mắm nêm Đà Nẵng ngon lành. Một số địa chỉ bún mắm nêm nức tiếng ở Đà Nẵng thu hút cả người dân địa phương và du khách là quán Ngọc, quán Bé Hà, quán Vân... Ảnh: @jess.koi.
Hải sản tươi sống: Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thưởng thức các món hải sản tươi sống khi đến Đà Nẵng, thành phố lộng gió bên bờ biển xanh. Từ các loại hải sản phong phú, người dân ở đây đã chế biến nên nhiều món ngon với gia vị đậm đà, mang dấu ấn đặc sắc của ẩm thực miền Trung. Ảnh: @ninheating.
Đà Nẵng có nhiều quán hải sản hấp dẫn từ bình dân đến sang trọng để lựa chọn. Bạn có thể đến quán Năm Đảnh, quán Bà Thôi, quán Biển Rạn... để thưởng thức món ngon xứ biển. Ngoài ra, một số chợ hải sản như chợ đầu mối Thanh Khê, chợ Hàn, chợ Đống Đa,chợ Thọ Quang... cũng có thể cho bạn tìm mua những loại cá, tôm, mực, ghẹ... yêu thích. Ảnh: @thuhuong0511, @loveoffood, @bichhuenguyen, @zodyvietnam.
Ra đời từ cuối thế kỷ 19, món đá bào kakigori mát lạnh của Nhật Bản hiện vẫn được vài nơi làm theo cách thủ công truyền thống rất đặc biệt, không cần tới đá tủ lạnh như ngày nay.
Như một bữa tiệc thu nhỏ thịnh soạn, món cơm Nasi Padang của Indonesia gây ấn tượng bởi hàng chục món ăn kèm khác nhau, đủ cá, thịt, trứng, rau... đậm vị cà ri và sốt ớt sambal.