Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dùng nước giếng khoan pha axit để sản xuất dấm gạo

Kiểm tra hai cơ sở kinh doanh không phép ở Nghệ An, cảnh sát phát hiện chủ hộ dùng axit acetic hòa với nước giếng khoan để tạo thành dấm gạo rồi tung ra thị trường dịp giáp Tết.

Chiều 20/1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49, Công an tỉnh Nghệ An) bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thu, ở xã Hưng Chính, TP Vinh đang vận chuyển hàng chục chai dấm không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ. Kiểm tra nhà người phụ nữ này, cảnh sát thu giữ gần 850 chai loại 500 ml dán nhãn là dấm gạo cùng hơn 120 lít đã được pha chế để trong can.

Cảnh sát đang kiểm tra số dấm gạo phát hiện tại nhà bà Thu và ông Phúc. Ảnh: Công an cung cấp.

Còn tại nhà ông Phạm Văn Phúc (sát nhà bà Thu), cơ quan chức năng cũng thu 20 lít axít acetic, gần 1.400 chai dấm, 5 kg ruốc bông, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt... không rõ nguồn gốc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đại diện hai hộ trên thừa nhận đã mua axit acetic về pha với nước giếng khoan để tạo thành dấm gạo. Sau khi đóng chai, họ đưa ra thị trường để tiêu thụ.

Đại diện PC49 Nghệ An khẳng định, hai cơ sở này hoạt động không phép. Số hàng bị thu giữ nói trên đang được lấy mẫu để đưa đi kiểm nghiệm để xem có ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng hay không.

Nửa tấn hóa chất không rõ nguồn gốc dùng sản xuất sirô

Kiểm tra 2 cơ sở sản xuất nước sirô cảnh sát phát hiện hơn nửa tấn hóa chất tạo mùi hương các loại hoa quả không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Nam An

Bạn có thể quan tâm