Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin về vụ việc nghi ngộ độc tại công ty TNHH T.O.P Outdoor Vina.
Một công nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: N.T. |
Trước đó, khoảng 11h30 ngày 28/6, hơn 200 công nhân công ty trên dùng bữa cơm trưa với các món bò xào, trứng luộc, canh rau... Sau hơn một giờ, gần 200 người bắt đầu có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngay sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế lân cận.
Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), đã tiếp nhận hàng chục công nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Chiều tối cùng ngày, số bệnh nhân này vẫn chưa thể về nhà do sức khỏe yếu.
Đến 17h30 ngày 28/6, tại Phòng khám đa Khoa Ngân Hà (huyện Bàu Bàng, Bình Dương), hàng trăm công nhân vẫn nằm tại đây để theo dõi sức khỏe.
Đến tối, 15 công nhân được xuất viện. Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các đơn vị lấy mẫu thực phẩm tại nhà ăn công ty để xét nghiệm điều tra làm rõ.