Để mùa Trung thu của con thêm thú vị, nhiều phụ huynh tại Hà Nội đã đăng ký tham gia lớp dạy nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio và cùng con tạo nên những chiếc bánh ngộ nghĩnh.
|
Ngoài vi vu Hàng Mã hay tới những điểm đón Trung thu nổi tiếng của thủ đô, nhiều gia đình chọn Ajinomoto Cooking Studio (ACS) để trải nghiệm một mùa trăng rằm theo cách thú vị hơn. Lớp học mở cửa miễn phí, đón chào gần 50 học viên là cha mẹ và các bé đã đăng ký trước đó qua fanpage đến tham dự.
|
|
Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp, phụ huynh và các bé được học quy trình làm bánh nướng: từ cân đo nguyên liệu, phối trộn, tạo hình và nướng bánh. Cụ thể, để có được 10 vỏ bánh nặng khoảng 30 gr/vỏ (bớt một vỏ bánh để tạo hình con vật), người làm cần chuẩn bị: 200 gr bột mì số 8; 2 gr bột baking soda; 100 ml nước đường (hỗn hợp nấu cô đặc của đường vàng, chanh, dứa, mạch nha và nước); 30 ml dầu ăn; 1 thìa cà phê bơ lạc, 1 thìa cà phê rượu mai quế lộ, mạch nha và một lòng đỏ trứng gà. Đổ hỗn hợp vào thau và trộn đều.
|
|
Để có được 9 nhân nặng 30 gr/nhân, người làm cần chuẩn bị: 100 gr đậu xanh cà vỏ; 30 gr hạnh nhân lát; 35 gr đường trắng; 15 gr mạch nha; 35 gr dầu ăn và 25 gr bột tàn mỳ. Ba loại nhân được giới thiệu tại lớp học là nhân đậu xanh truyền thống, mè đen (trộn thêm mè đen rang chín, xay nhuyễn) và trà xanh (trộn thêm bột matcha hoặc bột Blendy trà matcha gạo rang).
|
|
Tạo hình cho bánh là phần hấp dẫn nhất với các bé. Ngoài hình con chuột, heo, hổ, gà… do đầu bếp nặn làm mẫu, nhiều bé còn tự sáng tạo thêm các hình thù ngộ nghĩnh cho chiếc bánh trông trăng của mình như nhím, voi, nhân vật Minions…
|
|
Nhiều cô cậu bé ngày thường hiếm khi vào bếp, nhưng đến với ACS, tình yêu nấu nướng dường như được khơi nguồn. Các đôi tay tuy nhỏ nhưng thoăn thoắt nhào bột, bọc nhân và hào hứng nặn đủ hình dáng con vật, đồ vật yêu thích.
|
|
Lần đầu tiên tham gia lớp học nấu ăn của ACS, bé Đào Duy Đăng (quận Hai Bà Trưng) rất háo hức. “Con nặn bánh hình heo và quái vật, phần bột còn lại dành cho em gái con nặn. Bánh chín con sẽ mời mẹ ăn”, cậu bé chia sẻ.
|
|
Chị Đỗ Thị Phương Loan (thứ hai từ trái sang) cùng hai con gái lặn lội hơn 60 km từ Bắc Giang xuống Hà Nội để tham gia lớp học lần này. Chị cho biết: “Ba mẹ con dậy từ 6h sáng để bắt xe khách xuống thủ đô. Lúc đầu hai cháu kêu buồn ngủ nhưng khi được trộn bột, nặn bánh, bạn nào cũng háo hức quên cả mệt”.
|
|
Bên cạnh các cặp mẹ và bé, lớp học còn chào đón nhiều cặp bố con. Anh Trần Khắc Long và con trai Trần Trung Nguyên (quận Hoàng Mai) là một trong số đó. Anh Long chia sẻ vì con trai có sở thích nấu nướng nên hôm nay anh đưa con đến để trải nghiệm hoạt động lý thú này. “Hai bố con tôi cùng một gia đình nữa làm được 9 chiếc bánh, hy vọng sẽ thơm ngon để mang về cho bà xã ở nhà”, anh Long hồ hởi.
|
|
Hơn một tiếng tại ACS đã mang lại nhiều trải nghiệm nấu ăn vui vẻ và bổ ích cho các bé cùng cha mẹ mùa Trung thu. Bánh chín, các cô cậu bé hớn hở mang thành quả của mình về bàn và ngắm nghía say mê đến không nỡ ăn.
|
|
Ngoài khơi nguồn đam mê nấu ăn và cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe cho người Việt thông qua những bữa ăn ngon, sau hơn một năm hoạt động, ACS đã thực sự trở thành nơi gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái sau những buổi học lý thú. |
Ajinomoto Cooking Studio được Công ty Ajinomoto Việt Nam đưa vào hoạt động từ tháng 6/2017. Đến nay, ACS đã tổ chức hàng trăm lớp học nấu ăn miễn phí cho nhiều đối tượng như tất cả người yêu thích nấu ăn (16 - 35 tuổi); cha mẹ và con (6-11 tuổi); các cặp đôi sắp hoặc mới kết hôn, người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi). Các lớp học trải đều từ thứ ba đến chủ nhật, giờ học linh hoạt nên mọi người đều có thể tham gia.
Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
ĐT: 02436406688
Fanpage: Ajinomoto Cooking Studio; Website: ajinomotocookingstudio.com