Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các học viên từ trung niên đến nhỏ tuổi, từ người Nhật đến người Việt đều háo hức nhập cuộc với mong muốn tạo ra chiếc bánh trung thu của riêng mình.
|
Trong không gian hiện đại của lớp học nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio, 18 phụ nữ Nhật Bản cùng gần 10 gia đình Việt Nam háo hức khám phá công thức làm bánh nướng phong cách hiện đại.
|
|
Bộ dụng cụ làm bánh nhỏ xinh cùng những khối bột xanh đỏ khiến các cô cậu bé đặc biệt thích thú bởi với nhiều em, tạo ra những chiếc bánh nướng khác màu nâu vàng truyền thống là một trải nghiệm rất đáng mong đợi. |
|
Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều bậc phụ huynh và những phụ nữ Nhật Bản tham dự lớp học cũng rất hào hứng với các công đoạn làm bánh. Qua mỗi hướng dẫn và thao tác mẫu của giảng viên, họ như được khám phá thêm một điều mới mẻ của nghệ thuật ẩm thực Việt.
|
|
Từ cán bột vỏ bánh thế nào cho đều, bọc nhân khéo léo để không bị vỡ, đến nhồi khuôn, trang trí sao cho bắt mắt..., mỗi khi một cánh hoa, chiếc lá được tạo hình xong cũng là lúc những tiếng trầm trồ, tán thưởng lại rộ lên.
|
|
Mỗi thao tác đều được thực hiện tỉ mỉ dưới bàn tay của những người phụ nữ Nhật vốn nổi tiếng nội trợ giỏi. Định cư ở Việt Nam đã khá lâu nhưng chỉ biết đến các ngày lễ, Tết của Việt Nam qua báo đài, bởi vậy cơ hội trực tiếp vào bếp tìm hiểu và làm món bánh Việt truyền thống đối với họ thực sự đáng quý.
|
|
Chị Masumi Nishimura (35 tuổi, doanh nhân) đến Việt Nam đã được 3 năm. Tình cờ biết đến lớp học nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio, chị đã rủ bạn bè cùng đăng ký tham gia. “Chúng tôi đều thích đồ ăn Việt Nam nhưng ít có cơ hội được hướng dẫn nấu món Việt. Vì thế chúng tôi rất hào hứng với buổi học làm bánh truyền thống này. Ngoài ra, nhờ lớp học hôm nay tôi cũng làm quen được một số bạn mới là những phụ nữ nội trợ Việt. Lớp rất vui, tôi nhất định sẽ giới thiệu tới đông đảo bạn bè người Nhật”.
|
|
Bạn Chiharu Manabe (22 tuổi, sinh viên năm 4 ĐH Hà Nội) hào hứng: “Ở Việt Nam mỗi dịp Trung thu đều bán rất nhiều bánh và mình cũng từng mua ăn thử. Nhưng cảm giác tự làm ra một chiếc bánh Trung thu lại có sự thú vị riêng. Mình trang trí bánh theo chủ đề hoa lá, hy vọng khi bánh chín sẽ vừa đẹp, vừa ăn ngon”.
|
|
Lớp học nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio được mở cửa từ tháng 6, chào đón đa dạng những đối tượng yêu thích nấu ăn (người nội trợ trẻ, các cặp đôi, các gia đình có con 6-11 tuổi…) với thực đơn phù hợp độ tuổi.
|
|
Từ những buổi thực hành nấu ăn, đam mê nấu nướng của học viên được khơi nguồn, đồng thời biết cách tăng cường dinh dưỡng cho gia đình thông qua những bữa ăn ngon.
|
|
Đưa 2 con gái và cháu tới Ajinomoto Cooking Studio, chị Mai Thị Hồng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết vợ chồng chị muốn tìm một sân chơi bổ ích để các con có cơ hội thực hành nấu nướng, củng cố đam mê với ẩm thực, cũng là dịp để các con đón một Trung thu khác mọi năm.
|
|
Dưới sự sáng tạo của các học viên, mỗi chiếc bánh tuy cùng một loại vỏ và nhân (làm từ đậu xanh xay nhuyễn, sên cùng bột bắp, đường xay và bột trà xanh Birdy) nhưng lại mang một dáng vẻ độc đáo, khác biệt riêng. Với màu vỏ rực rỡ và nhân bánh vị trà xanh đậm đà, các gia đình Việt và nhóm phụ nữ Nhật Bản đã đón một Trung Thu đầy sáng tạo như thế. |
Lớp dạy nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio là nơi Ajinomoto cùng các gia đình trẻ tận hưởng niềm vui nấu bếp, chia sẻ bí quyết giữ lửa yêu thương và khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình. Với lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, các học viên có thể chủ động sắp xếp công việc để cùng bạn bè, người thân tìm hiểu cách nấu những món ăn vừa ngon mắt, vừa bổ dưỡng vừa hoàn toàn miễn phí. Thông tin đăng kí chi tiết, độc giả có thể tìm hiểu tại fanpage Ajinomoto Cooking Studio.
ĐT: 0243 64 06688
Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn