Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ghé quán truyền thống thưởng thức món ngon mùa vịt chạy đồng

Tháng 5 có lẩu lươn, tháng 6 có vịt om sấu, quanh năm bún ốc nguội, nem mực, lụi tôm, chả cá, quán Hàng Sơn 1871 vẫn cần mẫn phục vụ thực khách món ngon bình dân giữa lòng phố cổ.

Hang Son 1871 anh 1
Hàng Sơn 1871 mang tên con phố cũ trong 36 phố phường và năm 1871 tưởng chẳng có gì đáng nhớ, nhưng khi nghe câu chuyện khởi nguồn món chả cá mà gia tộc họ Đoàn dùng để nuôi nghĩa quân Đề Thám vào năm 1871 trên phố Hàng Sơn, thực khách sẽ thấy tâm đắc. Khi đó cả phố nhà nhà bán sơn, sau chuyển thành bán chả cá nức tiếng, Hàng Sơn đổi tên thành phố Chả cá.
Hang Son 1871 anh 2
Cả một nền ẩm thực gắn với lịch sử và thế hệ xưa cũ, nhà hàng Hàng Sơn 1871 tìm lại những nguyên liệu tự nhiên, khởi hồi công thức chế biến thất lạc, đủ biết tâm và tầm của người làm bếp mong muốn phục dựng những món ăn truyền thống của Việt Nam chân tình tới mức nào.
Hang Son 1871 anh 3
Bên cạnh thực đơn chính với các món nổi tiếng gần xa, Hàng Sơn 1871 luôn có một thực đơn đặc biệt theo tháng. Tháng sáu là chủ đề “Mùa vịt chạy đồng” với các món vịt trộn húng quế, vịt khìa nước dừa lâu đời vùng Nam Bộ, vịt nướng than hoa đúng kiểu miền Bắc, hay vịt om sấu độc quyền Hà Nội.
Hang Son 1871 anh 4
Kết hợp giữa vịt chạy đồng sau vụ gặt và sấu Hà Nội tới độ chín, vịt om sấu được nấu kèm khoai sọ đúng kiểu truyền thống, ăn cùng rau rút - loại rau mát đặc trưng của mùa hè. Vịt thơm tính mát, sấu chua thanh, khoai sọ bùi lành, rau rút xanh ngọt tạo nên tổng vị mê đắm lòng người.
Hang Son 1871 anh 5
Nếu như vịt om sấu là món đặc trưng của Hà Nội, thì vịt khìa nước dừa lại là món lâu đời của miền Nam. Kỳ công tẩm ướp gia vị, thịt vịt còn phải săn, chắc, khi rán lên có màu cánh gián lấp lánh đẹp mắt, lại thơm mùi nước dừa. Vịt khìa ở Hàng Sơn vừa thơm vừa ngậy, ăn kèm đồ chua và xôi đỗ xanh là nếm một lại muốn hai, nếm hai lại muốn ăn mãi.
Hang Son 1871 anh 6
Vịt nướng chỉ ngon khi được tẩm ướp đúng cách và nướng trên than hoa theo lối Bắc. Miếng thịt nâu ánh, béo ngậy đậm đà, lớp da giòn rụm, dậy mùi thơm của các loại gia vị, chấm nước xì dẩu tỏi pha đặc biệt chỉ ở Hàng Sơn không đâu có. Ăn kèm măng chua ngâm và các loại rau mùi tàu, húng quế, đầu hành, thực khách ăn đến no căng mà vẫn hít hà vị thơm mãi không thôi. 
Hang Son 1871 anh 7
Sau cùng là món vịt trộn húng quế. Vịt trộn ở Hàng Sơn tưởng quen mà lạ, không làm với bắp cải như ở người Bắc mà làm đúng chất miền Nam. Thịt vịt nhiều hơn, thấm vị chua, cay, mặn, ngọt rất vừa miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm của các loại rau gia vị nên càng ăn càng ghiền.
Hang Son 1871 anh 8
Trong tháng này, Hàng Sơn đang triển khai khuyến mãi vịt om sấu chỉ 199.000 đồng cho khách hàng ghé ăn, like và check-in Facebook.
Hang Son 1871 anh 9
Nội thất đậm chất dân dã với các vật dụng trang trí gắn tường độc đáo.
Hang Son 1871 anh 10
Hàng Sơn 1871 cũng có không gian rộng thoáng ngoài trời để thực khách hòa mình vào thiên nhiên.

Tiệm ăn truyền thống Hàng Sơn 1871

Địa chỉ: 56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: www.hangson.vn

Giá trung bình: 200.000 đồng/người


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm