Khi đến Việt Nam để thực hiện bộ phim bom tấn Kong: Skull Island, đoàn làm phim đã dành hai bữa trưa để thưởng thức món ăn đường phố nổi tiếng trong thời gian lưu lại Hà Nội.
Nhân viên tiệm bánh mì đến tận xưởng phim để làm bánh và phục vụ đoàn. |
Ấn tượng với mùi vị của bánh mì Việt Nam trong ngày đầu tiên, đoàn làm phim tiếp tục yêu cầu bữa trưa thứ hai với món ăn đơn giản mà đặc biệt hấp dẫn này. Theo chia sẻ từ chủ tiệm, khi nhận được đơn hàng yêu cầu phải mang bếp, lò nướng, nhân và 300 ổ bánh mì đến chế biến tại chỗ, anh hoàn toàn không biết khách hàng là ai. Khi đến nơi anh mới biết là mình đang phục vụ cho ê kíp làm phim Hollywood nổi tiếng.
Nhân viên xưởng bánh chuẩn bị bữa trưa thứ hai cho đoàn làm phim. |
Tiệm bánh mì được đoàn làm phim Kong: Skull Island lựa chọn có diện tích khá khiêm tốn trên phố Hàng Buồm. Bánh mì ở đây có vỏ giòn nóng, nhân vị đậm đà, độ béo vừa phải, phù hợp với khẩu vị của cả người Việt Nam và phương Tây.
Đây cũng là cửa hàng được nhiều du khách trong nước và quốc tế đánh giá 5 sao về chất lượng món ăn và phong cách phục vụ trên chuyên trang du lịch Trip Advisor. Những đánh giá tốt từ khách hàng từng trải nghiệm món ăn đã giúp tiệm bánh có thêm một lượng khách quốc tế đông đảo.
Banh My P cũng là một trong số ít cửa hàng nhận được chứng chỉ dịch vụ xuất sắc do TripAdvisor gửi tặng. Với công thức chế biến độc đáo, hương vị hấp dẫn, cùng đội ngũ nhân viên thân thiện và lịch sự, cửa hàng thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày, trong đó có đến 60% là khách Tây.
Bánh mì là món ăn đường phố nức tiếng của Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích. |
Không chỉ chinh phục du khách quốc tế, tiệm bánh này còn được nhiều khách hàng trong nước mệnh danh là “bánh mì ngon nhất Hà Nội”, “bánh mì ngon nhất thế giới” trên Facebook, Instagram hay Foody.
Theo đó, bạn chỉ cần tìm kiếm theo hashtag tên quán trên Instagram sẽ thấy hàng loạt hình ảnh đẹp, cùng những đánh giá và nhận xét của giới trẻ thủ đô về quán bánh mì nổi tiếng này.
Một bạn trẻ check-in khi thưởng thức bánh mì tại cửa hàng.
|
Trong vài năm trở lại đây, bánh mì Việt Nam đã tạo nên một "cơn sốt" toàn cầu, phủ khắp chuyên trang du lịch, blog, tin tức ẩm thực... trên toàn thế giới. “Banh mi” nghiễm nhiên trở thành đại diện xuất sắc của ẩm thực Việt trong mắt bạn bè quốc tế.
Cùng với đó, nhiều thương hiệu bánh mì ra đời, phục vụ từng ngóc ngách đường phố ở nhiều quốc gia khác nhau. Và tại Việt Nam, chúng ta cũng có những tiệm bánh mì ghi đậm dấu ấn về nền ẩm thực tinh túy của dân tộc, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích và tìm kiếm.