Từ cậu bé chăn trâu thuê thành tỷ phú nhờ kinh doanh chả giò
Kinh doanh là chính nhưng nghiên cứu khoa học mới là đam mê của Hồ Văn Trung. Xuất phát từ công việc của mình, ông đã sáng chế ra máy làm chả giò tự động đầu tiên trên thế giới.
598 kết quả phù hợp
Từ cậu bé chăn trâu thuê thành tỷ phú nhờ kinh doanh chả giò
Kinh doanh là chính nhưng nghiên cứu khoa học mới là đam mê của Hồ Văn Trung. Xuất phát từ công việc của mình, ông đã sáng chế ra máy làm chả giò tự động đầu tiên trên thế giới.
Bức thư cảm động của ông Chấn gửi vợ từ trong tù
Trong thư, ông Chấn vẫn khẳng định với vợ và các con là mình oan, và gia đình cần giúp anh để có ngày tự do.
'Bò viên' từ thịt chuột vào nhà hàng Việt như thế nào?
Hàng ngày, bò viên làm bằng thịt chuột ở Campuchia được vận chuyển trái phép qua biên giới và từ đó phân phối rộng khắp trong hệ thống nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam.
Không hàn the sao có giò chả dai giòn?
Một người làm giò chả tại Hà Nội cho biết: “Giò chả dai giòn phải có hàn the (dù đây là chất bị cấm)”.
Những món đồ nguội làm từ thịt thối tẩm hóa chất
Giăm bông làm từ da bẩn, thịt thối; ruốc làm từ bã sắn dây, gà đông lạnh chảy nước; gan lợn chết và mỡ thối được dùng làm patê... Quy trình chế biến những mặt hàng thịt nguội này khiến người ăn...
Bức thư cảm động của người ông có cháu đồng tính
Một người cha đã viết một bức thư chê trách con gái mình sau khi cô đuổi con trai mình đi chỉ vì cậu bé là gay.
Ruốc bông, giò chả siêu rẻ làm từ gà đông lạnh chảy nước
Ruốc bông, giò chả bán cho nhiều nhà hàng, điểm xôi sáng, bánh mì có giá bán buôn rẻ giật mình, chỉ 60.000 - 150.000 đồng/kg, được chế biến từ gà đông lạnh chảy nước, không rõ nguồn gốc.
'Cả nhà tôi chỉ còn 20 con gà đã chết nổi'
"Nước xối xả ập vào, cả nhà chả kịp thu dọn đồ đạc, cứ thế là chạy thoát thân, giờ quay lại nhà thì tất cả đã theo nước cuốn trôi đi mất hết cả rồi…", người dân Tĩnh Gia (Thanh Hóa) than thở.
Giới 'đồng bóng' sinh viên: Hành nghề bằng vốn tự có
Là những sinh viên đang đi học, các ông đồng ngoài sự hỗ trợ của gia đình đều “hành nghề” tâm linh để có thu nhập cho những vấn hầu lớn và trang trải cuộc sống. Theo các ông đồng, đó là cái lộc mà...
Ruốc thịt làm từ sắn dây tại Hà Nội
Một lượng lớn ruốc bán trên thị trường hiện nay được làm từ bã sắn dây sấy khô, xé tơi thành sợi như ruốc, và tẩm ướp thêm gia vị, bột hương thịt heo, phẩm màu…
Những gương mặt hốc hác của ngư dân thoát chết
Sau một đêm chịu đựng tai nạn kinh hoàng trên biển, rạng sáng ngày 17/9, bốn trong 8 ngư dân thoát nạn đã về đất liền an toàn và được đưa vào bệnh viện chăm sóc, điều trị.
Sức mua tăng mạnh nhờ kỳ nghỉ lễ 2/9
Thay vì đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều người dân TP.HCM nghỉ ngơi tại nhà và đi mua sắm khiến các siêu thị, trung tâm thương mại trong ngày cuối tuần đông nghẹt.
11 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới
Bánh mỳ pate, kẹp thịt của Việt Nam chính là một "phiên bản mới" rất ấn tượng của những chiếc sandwich thời đầu.
Chồng đâm chết, con 7 tháng tuổi khóc đòi mẹ
Ly vấp ngã bởi một cành cây, Hiệp nhào đến, dùng dao đâm một nhát chí tử vào người vợ.
Cậu ấm Sài Gòn cưỡi mô tô quậy tưng phố phường
Hàng trăm người dân đổ ra đường chứng kiến cảnh tượng CSGT xử lý vi phạm một thanh niên điều khiển xe phân khối lớn khiến giao thông hỗn loạn.
Nem, giò ngon nhờ thịt thiu ướp hàng chục loại hóa chất
Để có được màu sắc, hương vị chả lụa, nem, cá viên, bò viên… bắt mắt, ngon lành, người sản xuất thường bỏ vào hàng chục loại chất phụ gia.
Người tiêu dùng chính thức tẩy chay loại thực phẩm quen thuộc này khi dồn dập hóa chất làm giòn, dai, hàn the đậm đặc có trong giò chả bị phát hiện.
Những hàng bánh mì ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Bánh mì vỉa hè Việt Nam được xếp vào danh sách một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Cùng chúng tôi làm một "tour" điểm danh những hàng bánh mì ngon nổi tiếng tại Hà Nội.
Lạc vào thiên đường ẩm thực đêm ở Đà Lạt
Dạo chơi ở thành phố sương mù vào mùa hè, bạn sẽ không thể bỏ qua khu chợ đêm với nhiều hoạt động ẩm thực sôi động.
Giò chả dai giòn: Tránh hàn the, gặp polyphosphate
Trước xu hướng người tiêu dùng tẩy chay giò chả sử dụng hàn the, gần đây một số cơ sở tại TP.HCM chuyển qua sử dụng một loại hoá chất có tên “dai giòn”, được coi là an toàn hơn hàn the.