Ngạc nhiên với bí quyết sống thọ của người Nhật
Bằng cách xem xét lối sống của những người lớn tuổi, một chuyên gia nghiên cứu tuổi thọ Nhật Bản đã đúc rút được 4 kinh nghiệm sống thọ của họ.
1.144 kết quả phù hợp
Ngạc nhiên với bí quyết sống thọ của người Nhật
Bằng cách xem xét lối sống của những người lớn tuổi, một chuyên gia nghiên cứu tuổi thọ Nhật Bản đã đúc rút được 4 kinh nghiệm sống thọ của họ.
Thực phẩm hàng đầu giúp giảm nguy cơ ung thư
Một số loại thực phẩm đặc biệt tốt như hạt óc chó hay cà chua được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ gây ung thư.
Đủ kiểu tầm soát ung thư: Bác sĩ lo lắng, người bệnh hoang mang
Quá nhiều dịch vụ tầm soát ung thư với hàng chục gói khám, mức giá cạnh tranh, xét nghiệm tràn lan... khiến người dân hiểu lầm và hoang mang với kết quả.
Nước chanh ngăn ngừa sỏi thận nhưng gây hại cho một số người
Nước chanh có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng có thể gây hại cho răng, không tốt với người có vấn đề huyết áp, bệnh đường tiêu hóa.
Cần tây tốt cho sức khỏe nhưng ai cần thận trọng khi ăn?
Cần tây mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số rủi ro, để tránh những tác hại không mong muốn.
Vì sao khoai lang tốt hơn các loại khoai khác?
Cả khoai lang lẫn khoai tây đều giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể được sử dụng trong chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng.
Loại củ phổ biến ở Việt Nam có dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây
Nhiều người thích ăn khoai sọ vì nó không chỉ ngon miệng mà còn có lợi ích đối với sức khỏe như bồi bổ, chống táo bón, hạ huyết áp.
Nhiễm virus HPV trong thai kỳ có nguy hiểm không?
Sản phụ nên làm gì nếu phát hiện nhiễm HPV trong thời gian chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai?
13 ‘siêu thực phẩm’ giúp ngăn ngừa ung thư
Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và các nhóm chất thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư hoặc làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
Những hiểu lầm tai hại về các biện pháp tránh thai
Những lầm tưởng tạo ra nỗi sợ hãi không cần thiết và có thể ngăn cản một số người sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho họ.
Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
Bác sĩ chia sẻ loại thực phẩm giúp đánh bại bệnh tật và sống lâu hơn
Tiến sĩ William Li áp dụng chế độ ăn dựa trên thực phẩm tự nhiên kết hợp nền ẩm thực châu Á và Địa Trung Hải.
Những tác hại cho sức khỏe của việc ăn quá nhiều xúc xích
Xúc xích là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên khi ăn nó thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta.
Bệnh ngoài da hay gặp ở vùng kín của nam giới
Bệnh ngoài da vùng kín làm cho nam giới thấy khó chịu, bứt rứt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe tình dục và sinh hoạt hàng ngày.
Giảm nguy cơ mắc 7 loại ung thư nếu thực hiện hành động này mỗi ngày
Cơ thể hoạt động 2,5-5 giờ mỗi ngày với cường độ vừa phải hoặc từ 1,25 đến 2,5 giờ hoạt động mạnh sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc 7 loại ung thư.
Những thời điểm không nên uống cà phê
Cà phê mang lại một số lợi ích nhất định cho cơ thể nhưng việc uống quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại, trong số đó là làm mất/giảm tác dụng một số loại thuốc.
Sầu riêng là loại trái cây ngon, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên nên ăn với lượng vừa đủ.
Động tác đơn giản giúp bác sĩ 70 tuổi kích hoạt 'hormone trẻ hóa'
Bí quyết sống khỏe của vị bác sĩ 70 tuổi là tập trung tập luyện vùng này trên cơ thể, giúp kích hoạt "hormone trẻ hóa", ngừa ung thư.
Nguy cơ vô sinh do nhiễm HPV sau khi nong bao quy đầu
Sau một lần nong, điều trị viêm bao quy đầu 10 năm trước, anh N.M.K. (28 tuổi) bị nhiễm HPV gây biến dạng dương vật, tắc nghẽn ống dẫn tinh, gây nguy cơ vô sinh.
Bốn mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt
Một số nghiên cứu cho rằng thịt nướng, nhất là các loại thịt đỏ, khi nướng ở nhiệt độ cao dễ hình thành các tác nhân gây ung thư.