Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
414 kết quả phù hợp
Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Có nhiều bệnh nhân bị viêm ruột, viêm loét dạ dày - tá tràng tái phát liên tục, phải cắt ruột, dạ dày do ký sinh trùng giun lươn gây bệnh.
Các loại rau, giun sán dễ trú ngụ
Các loại rau thủy sinh như cần, cải xoong, muống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng nó có thể là ổ chứa giun sán nếu ở trong môi trường nước ô nhiễm nặng.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
Sán máng vịt trưởng thành ký sinh trong mạch máu mạc treo của vịt, trứng sán đào thải ra ngoài, xuống nước nở ấu trùng lông xâm nhập vào ốc...
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Cải xoong và công dụng chữa bệnh kỳ diệu
Cải xoong có tác dụng tuyệt vời phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
Bé 2 tuổi phát sốt vì bị ve chó tấn công
Sau khi bị ve đốt, tay cháu L. có biểu hiện sưng tấy và bé thường xuyên bỏ ăn, đau ở vùng bị ve cắn.
Xem sán dây 'chu du' trong não người
Trong 4 năm, loài sán dây này đã đi được quãng đường 5cm trong não một người đàn ông.
Những ca bệnh hi hữu vì nhiễm giun chó
Do người nhiễm ấu trùng giun đũa chó không có triệu chứng lâm sàng đặc hiệu nên một số trường hợp đã bị chẩn đoán nhầm khiến quá trình điều trị kéo dài hơn.
Những lưu ý khi ăn nội tạng động vật
Nội tạng động vật là một trong những thực phẩm được nhiều người Việt ưa thích. Nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng.
Nôn ra cả búi sán vì thói quen ăn sống
Cả khoa Truyền nhiễm ngỡ ngàng khi bệnh nhân nôn ra rất nhiều con sán lá ruột màu hồng. Thói quen ăn rau sống, gỏi cá, nộm ngó sen… có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện sớm.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín
Đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường, thật khủng khiếp khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện mình có giun sán trong não, gan, phổi... chỉ vì mê ăn rau.
Ăn thịt bò tái có hại thế nào?
Do quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh. Do vậy, dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh.
Kiết lị, giun sán, thương hàn đến từ mắm tôm có dòi
Theo các chuyên gia, quan niệm mắm tôm phải có dòi mới ngon là hoàn toàn sai lầm. Sẽ rất nguy hại khi ăn phải mắm tôm có dòi vì đây có thể là nguồn bệnh tả, đường ruột, thương hàn…