Nếu còn phân vân chưa biết ăn gì khi chỉ có 24 tiếng tại thành phố ngàn hoa, lịch trình dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được món ăn phù hợp theo lịch trình cũng như khẩu vị của mình.
1. Buổi sáng
Bánh mì luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và không kém phần ngon miệng. Ở Đà Lạt, du khách không thể quên thưởng thức món bánh mì xíu mại trứ danh. Một phần ăn bao gồm ổ bánh mì giòn thơm, nước chấm nóng hổi dùng kèm các loại topping đa dạng như xíu mại, bì lợn, chả cây.
Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn món bánh căn ngon miệng không kém. Hai loại mà nhiều người yêu chuộng nhất phải kể đến là bánh căn trứng gà và trứng cút, được nướng nóng giòn và ăn cùng xíu mại. Sở dĩ các món ăn ở Đà Lạt thường đi kèm bát nước chấm nghi ngút bởi thời tiết nơi đây thường khá lạnh vào buổi sáng.
Địa chỉ gợi ý: Bánh căn Cây Bơ, bánh mì xíu mại Hoàng Diệu, bánh căn Tăng Bạt Hổ...
Ảnh: Eatwithbird, Bachuaviahe. |
2. Buổi trưa
Nếu muốn một bữa trưa chắc bụng, bạn nên ghé các quán cơm có thực đơn đa dạng, phù hợp với nhóm du lịch gia đình. Trong thời tiết mát lạnh quanh năm như Đà Lạt, thưởng thức một tô cơm niêu nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Đa số các món ăn được chế biến hợp khẩu vị với thực khách, giá cả phải chăng và nhiều lựa chọn như canh chua cá lóc, cá kho tộ, gà rang gừng...
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món bánh ướt lòng gà khi muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ, không quá no vào buổi trưa. Mỗi suất ăn bao gồm bánh ướt tráng mềm, dùng kèm nước mắm chua ngọt, thịt gà mềm nhưng không bở. Đây cũng là đặc sản nhất định không thể bỏ qua trong chuyến du lịch tới thành phố này.
Địa chỉ gợi ý: Cơm niêu Hương Việt, cơm niêu Thuận Phát, bánh ướt lòng gà Trang, quán Long...
Ảnh: Ansapsaigon. |
3. Buổi chiều
Chiều trở thành thời điểm thích hợp để thưởng thức các món ăn vặt độc đáo ở Đà Lạt. Đến đây mà chưa thưởng thức cốc kem bơ “làm mưa làm gió” sẽ là một thiếu sót lớn. Để món kem trở nên hoàn hảo nhất, nguyên liệu sử dụng phải là loại bơ sáp chín cây, khi ăn cảm nhận được vị béo và không quá chát.
Bên cạnh đó, vừa tán gẫu và nhâm nhi món nem nướng với bạn bè sẽ khiến buổi chiều ở Đà Lạt trở nên thú vị hơn. Món ăn nổi tiếng với loại nước chấm đặc trưng riêng, ăn kèm nhiều loại rau tươi mát và bánh tráng phơi sương.
Địa chỉ gợi ý: Kem bơ Thanh Thảo, kem bơ Nari, nem nướng Bà Hùng, nem nướng Bà Nghĩa...
Ảnh: Ansapsaigon, Localfoodguy_. |
4. Buổi tối
Tối là thời gian để bạn ngồi quây quần với bạn bè, kể lại hành trình khám phá trong một ngày ở Đà Lạt. Những nồi lẩu nóng giúp xua tan cái giá lạnh, nạp năng lượng sau một ngày dài. Vị thanh ngọt từ nước dùng, mềm nhừ của thịt gà, thịt bò khiến bất cứ du khách nào cũng phải xuýt xoa, khen ngợi. Giá mỗi loại lẩu ở đây chỉ dao động từ 200.000-400.000 đồng/nồi.
Ăn xong, du khách nên ghé thăm chợ đêm bởi tại đây bạn có thể tìm thấy đầy đủ các món đặc sản ở Đà Lạt mà không cần mất nhiều thời gian di chuyển. Một số món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích phải kể đến như dâu dầm, bánh tráng nướng, sữa chua phô mai...
Địa chỉ gợi ý: Lẩu gà Tao Ngộ, lẩu bò Ba Toa, lẩu gà lá é 3/4...
Ảnh: Tastydarling, Leosnak. |
5. Buổi đêm
Kết thúc một ngày với các loại sữa nóng và bánh ngọt cũng trở thành lựa chọn của nhiều người khi tới Đà Lạt. Các quán sữa nóng tại đây thường tập trung rất đông thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Có rất nhiều đồ ăn ngọt được bày bán từ sữa đậu nành, sữa mè đen, sữa đậu xanh cho tới các loại bánh thơm ngậy như sừng bò, su kem...
Địa chỉ gợi ý: Quán Hoa Sữa, quán Dung Béo, Quán Cô Lan...
Ảnh: Pollarroidfutos. |