Loại bỏ những phản ứng phụ cần tránh của trà xanh
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, sử dụng quá nhiều đồ uống này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
622 kết quả phù hợp
Loại bỏ những phản ứng phụ cần tránh của trà xanh
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, sử dụng quá nhiều đồ uống này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
Men gan tăng gấp 200 lần vì nuốt mật cá trắm cùng rượu
Sau khi nuốt mật cá trắm cùng rượu, ông N. đau bụng, nôn nhiều và đi ngoài liên tục. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị suy tạng nặng nề do ngộ độc.
Uống nước quá nhiều cũng có thể gây độc?
Con người cần uống nước để tồn tại nhưng nó có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn uống quá nhiều trong một lúc.
Tác hại của các chất bảo quản thường gặp trong tương ớt
Liên quan đến lô tương ớt bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa axit benzoic, vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu chất bảo quản trong loại gia vị này.
Tại sao Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt, Việt Nam vẫn dùng?
Việt Nam cho phép dùng axit benzoic trong tương ớt còn Nhật Bản lại cấm. Phải chăng tương ớt Việt Nam không an toàn bằng Nhật?
Cách nhận biết axit benzoic trong thực phẩm
Liên quan sự việc tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản vì chứa axit benzoic, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay là làm sao để nhận biết được chất bảo quản này trong thực phẩm.
Thực hư nguy cơ ung thư khi ớt kết hợp với axit benzoic
Axit benzoic khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo phản ứng sinh ra benzene - một chất gây ung thư.
Các nước quy định ra sao về phụ gia khiến Chinsu bị thu hồi ở Nhật?
Dù Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Liên Hợp Quốc có quy định chung về hàm lượng axit benzoic trong tương ớt, nhiều nước lại áp tiêu chuẩn khác nhau từ cấm, hạn chế đến cho phép.
Bộ Y tế lý giải việc Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt
Đại diện Cục An toàn Thực phẩm cho hay tùy từng nước có thể đưa ra các quy định khác so với Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm của Liên Hợp Quốc với điều kiện đầy đủ bằng chứng khoa học.
Bộ Y tế lên tiếng về hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật
Bộ Y tế đang làm rõ vụ việc 18.168 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản, cũng như tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Axit benzoic trong tương ớt Chinsu có nguy hiểm với sức khỏe?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, chất bảo quản ít nhiều gây tác hại xấu tới sức khỏe, nhưng có ngưỡng chấp nhận được.
Ăn nhầm bột thông bồn cầu có thể gây chết người
Người ăn phải bột thông bồn cầu sẽ bị tổn thương miệng ngay lập tức. Nó có thể khiến nạn nhân tử vong, thậm chí sau vài tháng ngộ độc.
8 loại trái cây phổ biến bà bầu cần tránh ăn
Hầu hết trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, một số loại quả như dứa, vải, nhãn có thể gây tổn thương sức khỏe của mẹ và bé, thậm chí dẫn đến sảy thai.
Tác hại khi đốt nhang quá nhiều
Việc đốt nhang mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh trong những ngày lễ Tết. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.
Tiêu hủy hơn 2 tấn dưa cải sử dụng chất cấm
Lực lượng chức năng Cần Thơ đã tiêu huỷ hơn 2 tấn dưa cải sử dụng chất cấm (vàng ô) trong chế biến thực phẩm, phạt chủ cơ sở sản xuất 45 triệu đồng.
Cảnh giác với 11 thực phẩm phổ biến có thể gây ngộ độc
Từ khoai tây, gạo, cà chua tới táo, hạnh nhân, đều có thể chứa chất nguy hiểm, gây ngộ độc nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn.
Cảnh giác với những loài hoa đẹp ngày Tết nhưng có độc
Một số loại hoa ngày Tết quen thuộc, màu sắc và hình dáng thu hút tưởng như vô hại, chỉ để làm cảnh. Tuy nhiên, chúng lại chứa độc tính nguy hiểm.
Đừng biến gạo, trứng thành chất độc vì chế biến sai cách
Một số thực phẩm phổ biến như các loại thịt, gạo, trứng... tưởng dễ chế biến nhưng nếu nấu sai cách, chúng có thể gây độc, lây lan vi khuẩn và mầm bệnh nguy hiểm.
Vì sao người dân không được tự ý dùng bia giải rượu?
Dùng bia (có ethanol) để giải ngộ độc rượu (chứa methanol) là có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, người dân không được tự ý áp dụng mà phải do bác sĩ quyết định, thực hiện.
Amiăng thuộc nhóm một các chất gây ung thư cho người
PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, cho hay amiăng gây nguy hiểm khi ở dạng bụi và chủ yếu hại ở khâu khai thác, vận chuyển cũng như chế biến.