Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai sản phẩm du lịch của Sun World Fansipan Legend xác lập kỷ lục VN

Ngày 28/12, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục kép cho cụm công trình tàu hỏa leo núi Mường Hoa và show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” thuộc Sun World Fansipan Legend.

Theo đó, kỷ lục Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam đã được trao cho công trình tàu hỏa leo núi Mường Hoa và kỷ lục Show diễn nghệ thuật thể hiện đặc trưng văn hóa Tây Bắc độc đáo nhất Việt Nam thuộc về show nghệ thuật Vũ điệu trên mây.

Đây là hai trong số nhiều sản phẩm du lịch độc đáo của khu du lịch Sun World Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Sa Pa. Trước đó, khu du lịch cũng vừa mới được giải thưởng du lịch thế giới khi World Travel Awards công nhận là Điểm du lịch văn hóa hấp dẫn hàng đầu thế giới 2019 Điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam 2019.

Sun World Fansipan Legend anh 1
Hai sản phẩm của Sun World Fansipan Legend được xác lập kỷ lục.

Cùng ngày, tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa, lãnh đạo và người dân đón nhận quyết định thành lập thị xã Sa Pa, mở ra bước phát triển mới rộng mở cho nơi đây. Để chào mừng sự kiện này, Sa Pa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại trung tâm thị xã vào tối 28/12 với nguồn kinh phí xã hội hóa hoàn toàn, được tài trợ bởi Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa.

Cùng với đó, nhiều chương trình đặc sắc như lễ hội mùa đông Fansipan 2019 kéo dài từ 31/11/2019 đến 1/1/2020 tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, triển lãm Sa Pa - hành trình từ một trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế tại nhà du lịch Sa Pa trong suốt tháng 12 cũng đang diễn ra, chào mừng sự kiện đặc biệt của thị trấn trong sương.

Sun World Fansipan Legend anh 2
Tàu hỏa leo núi Mường Hoa không còn xa lạ với du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết: “Hai sản phẩm của Sun World Fansipan Legend được trao kỷ lục kép trong thời khắc ý nghĩa của Sa Pa khiến chúng tôi rất vui mừng và xúc động. Đây là sự ghi nhận lớn đối với những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Sun Group nói chung và toàn thể cán bộ nhân viên Sun World Fansipan Legend nói riêng. Chúng tôi đã nỗ lực kiến tạo những công trình, sản phẩm du lịch độc đáo cho Sa Pa, Lào Cai, mang đến cnhiều trải nghiệm hấp dẫn, góp phần đưa văn hóa vùng cao Tây Bắc đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế”.

Tàu hỏa leo núi Mường Hoa là tuyến tàu hỏa leo núi hiện đại tại Việt Nam được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, đưa vào vận hành từ 31/3/2018 và sớm trở thành phương tiện du lịch mới được yêu thích tại Sa Pa. Với tổng chiều dài 1.670,6 m, chênh lệch độ cao 106,11 m, mỗi toa tàu có chiều dài 20 m, rộng 3 m, trọng lượng 25 tấn, là tuyến tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam tính đến hiện tại. Công trình được thiết kế và sản xuất bởi hãng Garaventa (Thụy Sỹ) nổi tiếng, với nhà ga do top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới Bill Bensley thiết kế.

Sun World Fansipan Legend anh 3

Tàu được thiết kế bởi những chuyên gia nổi tiếng.

Xuất phát từ trung tâm thị trấn nối liền tới Fansipan, tàu hỏa leo núi Mường Hoa đưa du khách vào một hành trình kỳ diệu với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thung lũng Mường Hoa bảng lảng trong sương và cuộc sống vùng cao đẹp bình dị. Năm qua, tàu liên tục tạo dấu ấn khi trở thành địa điểm ghi hình và trình diễn thời trang của nhiều thương hiệu danh tiếng trong và ngoài nước.

Trong khi đó, show nghệ thuật Vũ điệu trên mây do đạo diễn Phạm Hoàng Nam cùng hai biên đạo NSND Kiều Lê, NSƯT Hùng Phong và nhạc sĩ Mạnh Tiến thực hiện lại mang tới sản phẩm du lịch văn hóa quy mô và độc đáo.

Sun World Fansipan Legend anh 4
Vũ điệu trên mây tái hiện sinh động văn hóa vùng Tây Bắc.

Chắt lọc và nâng tầm nghệ thuật những tinh hoa văn hóa dân gian đặc trưng Tây Bắc và kết hợp chúng với chất thiền định của tâm linh giữa không gian liêu trai nơi đỉnh thiêng Fansipan, show diễn là trải nghiệm hiếm có nơi miền sơn cước. Suốt bốn tháng công diễn kể từ 10/7 đến 31/12, Vũ điệu trên mây không ngừng cuốn hút, khiến nhiều du khách trở lại khu du lịch để được tận mắt chiêm ngưỡng những vũ điệu huyền hoặc giữa bốn bề mây phủ.

Việc chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kép cho công trình tàu hỏa leo núi Mường Hoa và show nghệ thuật Vũ điệu trên mây tại Sun World Fansipan Legend, cùng thời điểm Sa Pa được trao quyết định thành lập thị xã có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của du lịch Sa Pa.

Sun World Fansipan Legend anh 5
Hai kỷ lục được xác nhận mang ý nghĩa lớn với người dân và du lịch Sa Pa.

Những sự kiện này không chỉ tạo sức bật lớn cho quá trình phát triển của thị trấn, mà còn góp phần nâng cao vị thế du lịch của Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung trong khu vực và trên thể giới. Đặc biệt, một show diễn mang đậm văn hóa dân gian Tây Bắc như Vũ điệu trên mây được phong tặng kỷ lục cũng khẳng định hướng đi của Tập đoàn Sun Group và những người làm du lịch tại Sun World Fansipan Legend, khi chọn phát triển bền vững, lấy bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc làm cội rễ.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm