Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu tạm ngưng ngay mọi hoạt động phẫu thuật và thủ thuật tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn.

Liên tiếp 2 sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn được Sở Y tế TP.HCM cảnh báo.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, trong hai ngày 17 và 18/6, cơ quan này nhận được thông tin về hai sự cố y khoa nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn (địa chỉ số 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Trường hợp thứ nhất vào ngày 15/6, chị N.T.H.Y. (30 tuổi) được phẫu thuật đặt túi ngực với phương pháp gây mê nội khí quản tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn. Sau phẫu thuật, người phụ nữ được rút nội khí quản và tình trạng diễn biến nặng, phải điều trị hồi sức cấp cứu.

Sau hơn 8 giờ điều trị, tình trạng chị Y. vẫn tiếp tục diễn biến nặng với các biểu hiện rối loạn nhịp, ngưng tim, bệnh viện phải hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175.

Các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã phải triển khai kỹ thuật hồi sức chuyên sâu V-V ECMO và vận chuyển người bệnh về điều trị vào 23h10 cùng ngày. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân vẫn còn rất nặng.

Trường hợp thứ 2 diễn ra vào ngày 14/6, chị P.T.C.T. (31 tuổi) được phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ cánh tay với phương pháp gây mê nội khí quản tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn.

Sau phẫu thuật một ngày, chị T. diễn tiến suy hô hấp, thở co kéo nhẹ, sốt. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục hồi sức với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, hậu phẫu thuật hút mỡ hai cánh tay, nâng ngực hai bên.

Ngay khi nắm bắt thông tin, Sở Y tế TP.HCM đã làm việc với Ban giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 để có thông tin cụ thể hơn về tình trạng người bệnh N.T.H.Y., cùng tham dự còn có lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tuyến cuối thuộc ngành y tế TPHCM và các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở.

Trước mắt, Sở yêu cầu Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của thành phố, tập trung nguồn lực tốt nhất để điều trị cho người bệnh.

Tổ công tác của Sở Y tế đã lập biên bản kiểm tra, yêu cầu Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn tạm ngưng hoàn toàn hoạt động phẫu thuật, thủ thuật tại bệnh viện kể từ 13h30 ngày 19/6.

Trước đó, vào ngày 13/6, một đoàn kiểm tra của Sở đã đến kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn. Hiện Đoàn vẫn tiếp tục kiểm tra bệnh viện này.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng sẽ có văn bản báo cáo khẩn Bộ Y tế về các trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn. Sau khi có nhận định bước đầu của các tổ kiểm tra, Sở sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thẩm định các điều kiện trước khi xem xét cho bệnh viện này hoạt động trở lại.

Sách về nghề y

Tò mò về nghề y, về một nghề nghiệp luôn có tác động đến cuộc đời bạn nhưng luôn đầy những thông tin kỹ thuật khó hiểu? Đây là một số giới thiệu của mục Sức khỏe dành cho bạn:

Ký túc xá - Cá tốc ký: Cuốn sách kể về đời sống của sinh viên Đại học Y Hà Nội, chủ yếu xoay quanh đời sống ký túc xá, nơi tác giả đã trải qua tuổi trẻ cùng 10 thành viên khác trong phòng 110 E2.

Chạy trời không khỏi đau: Tập hợp các ghi chép của tác giả Adam Kay trong 6 năm hành nghề y từ 2004 đến 2010, cuốn sách là bản báo cáo không khoan nhượng về công việc của đội ngũ y tế của Vương quốc Anh đang làm việc ngày đêm nhưng chưa được nhìn nhận và tôn trọng đúng mức.

Đang bị kiểm tra, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn lại xảy ra tai biến

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (quận 10, TPHCM) đang bị Sở Y tế TPHCM kiểm tra các sai phạm thì lại xảy ra tai biến nguy kịch sau phẫu thuật.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm