Heo quay, phở cuốn và những món ăn đậm chất Việt Nam ở Philippines
Chủ nhật, 2/12/2018 19:21 (GMT+7)
19:21 2/12/2018
Trong chuyến ghé thăm đảo quốc Philippines để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, bạn hẳn sẽ bất ngờ khi gọi món nghe tên thật lạ nhưng phục vụ lại mang ra ra heo quay, phở cuốn...
Xúc xích: Người dân địa phương gọi tên món ăn này là Longaniza. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy khá giống lòng, dồi Việt Nam, Longaniza là một loại xúc xích lợn nướng phổ biến ở Philippines. Mỗi địa phương sẽ có cách chế biến món ăn khác nhau tạo nên hương vị phong phú từ ngọt cho đến cay xè lưỡi. Ảnh: davadaazz.
Phở cuốn: Bạn sẽ rất dễ nhầm Lumpiang Ubod là phở cuốn Việt Nam nếu không biết món ăn này có nguồn gốc truyền thống ở Philippines. Điều khác biệt dễ thấy nhất có lẽ là một ít lạc rang thường được rắc lên trên cùng với thứ nước sốt đặc biệt. Ảnh: Fullyfreelylesley.
Tào phớ: Taho, món ăn vặt đường phố phổ biến này là sự kết hợp giữa đậu hũ mềm, thơm, nước đường ngọt lịm và những hạt trân châu dai dai. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác như đang ăn một cốc tào phớ vỉa hè ở Việt Nam. Ảnh: luckyiel.
Bánh sắn nướng: Khá giống với bánh sắn ở Việt Nam từ cách chế biến đến hương vị hấp dẫn, Cassava được làm từ sắn, sữa dừa, bột gạo, sau đó đem nướng trực tiếp trên than đỏ, Cassava. Điều khiến du khách cảm thấy khác biệt có lẽ là độ mềm dẻo từ bột gạo mà bánh sắn không có. Ảnh: Shanzdagram.
Thịt heo quay: Là món ăn phổ biến ở Philippines, Le Chon khá giống với thịt heo quay Việt Nam. Người dân địa phương không cắt nhỏ miếng thịt ra, thay vào đó họ nướng nguyên con. Món ăn đúng chuẩn phải có lớp da bên ngoài giòn, thịt mềm, giữ được độ ngọt và không bị khô hay cháy. Ảnh: Icookonboard.
Cháo gà: Nếu có cơ hội thưởng thức món cháo nổi danh quốc đảo Philippines, bạn sẽ cảm thấy hương vị của Arroz Caldo khá giống món cháo gà Việt Nam. Sau khi đem gà hầm cùng với gạo và nước lạnh, người dân ở đây thường cho thêm vài quả trứng chần hoặc luộc chín vào bát cháo. Ảnh: Iamferdiesantiago.
Miến trộn: Món ăn trông không khác gì miến trộn Việt Nam. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt của đồ ăn này có lẽ là sự đa dạng trong nguyên liệu. Bạn có thể lựa chọn các hương vị đi kèm khác nhau theo sở thích của mình từ thịt, hải sản cho đến các loại rau. Ảnh: Lizenplace_.
Balut: Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra trứng vịt lộn cũng là món ăn phổ biến, được ưa chuộng ở đường phố Philippines. Điểm khác biệt của Balut là trứng non hơn, người dân ở đây không ăn kèm rau răm và gừng. Ảnh: Wendy_inkk.
Bảo tàng những món ăn đáng sợ ở Thụy Điển vẫn đang rất thu hút du khách. Tới đây, bạn có thể ngửi hoặc ăn thử trực tiếp nhiều món ăn mà có thể bạn chưa từng tưởng tượng.
Trong top 20 món ăn có trải nghiệm đáng giá nhất hành tinh của Lonely Planet, các món ăn châu Á chiếm gần 1/2. Trong đó, phở sông Hậu ở Việt Nam xếp thứ 20.