Hơi thở biển với cơm chiên ghẹ Phú Quốc
Đặc sản này của Đảo Ngọc mời gọi thực khách với vị của biển, đồng bằng và thảo nguyên đầy gió.
Nguyên liệu: (dành cho 4 người)
500g gạo thơm.
Ghẹ tươi: 4 con (chọn ghẹ khoảng 6 - 8 con/kg).
Trứng gà: 4 quả
Cà rốt: 1 củ
Dưa leo: 2 trái
Cà chua bi: 200gr
Cà chua trứng: tùy vào số lượng đĩa bạn định trang trí.
Tỏi băm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, hành lá, ngò rí.
Cách làm
Cơm nấu vừa chín tới, bới ra, để nguội.
Ghẹ luộc vừa chín, bóc vỏ, càng gỡ lấy thịt, xào qua với tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi
Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.
Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, xắt mỏng.
Cà chua bi rửa sạch bổ đôi.
Cà chua trứng khéo léo gọt lớp vỏ ngoài, tạo hình hoa hồng.
Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên đều. Cho trứng vào đảo đều để tách hạt cơm rời nhau. Khi cơm hơi săn và ngả vàng, cho cà rốt, thịt ghẹ, hành lá vào, đảo đến khi cơm chiên dậy mùi. Nêm nếm vừa ăn. Cho cơm chiên ra đĩa, trang trí với hoa hồng làm từ cà chua, ngò và dưa leo.
An Huỳnh
Hướng dẫn: Khách sạn Paris Beach (Phú Quốc)
Theo Infonet