Với công dụng giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ trí não, tốt cho người tiểu đường, tốt cho người thiếu máu, sáng mắt, trị mụn, tăng cường khả năng miễn dịch… ở một số nơi trên thế giới, xoài được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Bên cạnh đó, vị ngọt, mát, thơm cùng màu vàng đẹp mắt, xoài là loại trái cây hấp dẫn mọi người ở mọi độ tuổi, mọi thành phần.
Nhiều công dụng, giá rẻ và được trồng nhiều ở nước ta nhưng tại Sài Gòn, số quán phục vụ các món ăn hay các món chè từ xoài chỉ tính trên đầu ngón tay. Phương pháp chế biến cũng hạn chế như xay sinh tố, làm bánh pudding.
Tại Đường Bá Hổ, loại trái cây này đã được đầu bếp khéo léo kết hợp với hàng loạt nguyên liệu khác nhau mang đến hàng loạt món ăn với tạo hình hấp dẫn và hương vị thơm ngon.
Dương chi kim lộ phục linh và Dương chi kim bảng phục linh
Với món chè này, nếu thưởng thức bằng cách nếm từng nguyên liệu, bạn sẽ không thể cảm nhận trọn vẹn hương, vị của món ăn. Cách tốt nhất là dùng muỗng đảo đều các nguyên liệu với nhau rồi từ từ thưởng thức. Như vậy, nước cốt xoài không chỉ phát huy vai trò nối kết các thành phần mà còn giúp mỗi loại trở nên đậm đà hơn.
Bảng phong thần
Bảng phong thần phục linh là món chè gồm ba nguyên liệu chính là xoài, sương sáo và nước sốt Đường Bá Hổ. Bên cạnh tạo hình đẹp mắt, món chè mang đến cảm giác tươi mới, dễ chịu đến từ xoài, sương sáo; chút cá tính, phá cách trong vị ngọt, thơm, béo của nước sốt.
Thu Hương cao điểm
Thu Hương cao điểm là món chè kết hợp giữa xoài tươi, bánh flan, phục linh và nước sốt đặc chế riêng của quán, nước sốt Thu Hương. Món chè này thu hút thực khách với vị mềm mịn của bánh flan, dai giòn của phục linh, ngọt thanh của xoài tươi cùng cảm giác béo ngậy, thoảng chút hương cà phê của loại nước sốt được đặc chế theo công thức riêng.
Tứ đại mỹ nhân
Tứ đại mỹ nhân là món chè được đựng trong ly cao với 4 thành phần và màu sắc khác nhau. Bạn có thể thưởng thức món ăn này theo ba cách, một là nhấm nháp từng phần theo thứ tự từ trên xuống. Hai nhấm nháp từng phần, rồi kết hợp theo cặp nguyên liệu. Cách thứ ba là nhấm nháp từng thành phần rồi trộn đều với nhau.
Xôi xoài Thái Lan
Nếu thử món này tại đây, bạn sẽ phát hiện nó có khá nhiều điểm khác biệt với món xôi xoài ở các quán khác. Đầu tiên, loại nếp được dùng nấu xôi là nếp cẩm, loại nếp có giá trị dinh dưỡng hơn nếp trắng. Điểm nhấn thứ hai của món chè chính là nước cốt dừa được pha chế theo cách riêng sao cho vừa có vị béo, mặn, thơm đặc trưng.
Vĩnh kết đồng tâm
Vĩnh kết đồng tâm có tạo hình khá đặc biệt của khối nếp cẩm hình trái tim nổi bật trên tông màu vàng của xoài, trắng của sữa chua. Ngoài điểm nhấn về tạo hình, sữa chua do quán tự làm và mix với hàng loạt nguyên phụ liệu để nó có hương, vị khá không đụng hàng. Đặc biệt, nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy thoảng vị béo thơm đặc trưng của nước cốt dừa.
Cẩm tú chi
Cẩm tú chi là món ăn lần nữa có sự kết hợp của xôi nếp than và xoài. Trong lần xuất hiện này, hai nguyên liệu được gắn kết với Đường Bá Hổ, nước sốt mềm, béo cùng hương cà phê phảng phất. Đặc biệt, để tăng thêm hương vị, món xôi nếp than trong Cẩm Tú Chi còn được bổ sung thêm một ít khoai môn bùi bùi và bắp hấp thanh ngọt.
Giang Nam đệ nhất tài tử
Với tạo hình giống như chiếc bánh cuốn ôm trọn miếng xoài chín tươi ngọt kết hợp với nước cốt xoài bên trên, món ăn này gọi là chè cũng được, gọi là bánh cũng không sao. Hầu như chỉ có các thành phần cơ bản nên điểm nhấn của món này chính là phần vỏ bánh có độ dày nhất định song lại mềm, mịn như tan trên đầu lưỡi.
Kim ngọc mãn đường
Tên gọi như vậy song thực chất đây là món trái cây đĩa quen thuộc với mọi người. Điểm nhấn là tại đây, nó được định hình với xoài cùng hàng loạt trái cây khác nhau như kiwi, nho, dâu tây, mít, dưa hấu, thanh long, sương sáo, thạch dừa... Đặc biệt, món này không dùng chung với muối mà dùng với nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt.
Quán mở cửa từ 16h – 23h hằng ngày. Giác các món chè từ 35.000 đồng. Hai món Tứ đại mỹ nhân và Kim ngọc mãn đường phục vụ từ 1/9.
Địa chi: Nhà hàng Đường Bá Hổ, 185 Võ Văn Tần, P.5, Q. 3; 721 Nguyễn Trãi, P. 11, Q. 5.