Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Home Hanoi Xuan 2023 sắp diễn ra với chủ đề 'Vũ trụ Tết diệu kỳ'

Sự kiện Home Hanoi Xuan 2023 diễn ra từ ngày 13 đến 25/1 (22 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên về một phong vị Tết diệu kỳ.

Đây là năm thứ ba Home Hanoi Xuan được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội) với sự đồng hành của Bộ Ngoại giao, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sovico, Phú Long…

Với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, Home Hanoi Xuan 2023 mang đến bức tranh đa sắc màu về Tết, được thể hiện bằng những biểu tượng của truyền thống, hiện đại đến tương lai, tạo nên phong vị Tết ý nghĩa và độc đáo với loạt chương trình đặc sắc như đường hoa xuân, phố đi bộ Pont de Long Bien, hội chợ Happy Tết, vườn gốm Tây Mailand.

Mailand Hanoi City,  Phu Long anh 1

Một góc tiểu cảnh tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 mang chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”. Ảnh phối cảnh.

Để tạo sự mới mẻ trong trải nghiệm cho người dân và du khách tham quan, đường hoa năm nay không chỉ sử dụng các loại cây, hoa đặc trưng của nhiều vùng miền Việt Nam, mà còn tái hiện “vũ trụ” của những biểu tượng diệu kỳ về Tết.

Theo đó, đường hoa được chia thành 6 khu vực: Cung đường ngàn mây, Hành tinh vàng son, Hành tinh tài lộc, Ngân hà kỳ hoa, Ngân hà sung túc và Ký ức diệu kỳ. Tại mỗi khu vực, du khách sẽ lạc giữa những cụm hoa rực rỡ sắc màu, đan xen là các tiểu cảnh về một cái Tết diệu kỳ.

Ngoài đường hoa, phố đi bộ Pont de Long Bien cũng là điểm du xuân, mua sắm lý tưởng với các gian nhà theo phong cách phố cổ Hà Nội, những dãy shophouse hiện đại hay xe lưu động bày bán thức quà Tết, đặc sản vùng miền, quà tặng lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng nhà hàng ẩm thực phong phú.

Các hoạt động tương tác cộng đồng hấp dẫn khác cũng sẽ diễn ra tại phố đi bộ như triển lãm tranh ngoài trời, biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc cùng những trò chơi tương tác được sáng tạo từ vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Mailand Hanoi City,  Phu Long anh 2

Với không gian ấn tượng, phố đi bộ Pont de Long Bien là địa điểm lý tưởng để ghi lại những khoảnh khắc du xuân đáng nhớ.

Điểm mới của Home Hanoi Xuan năm nay là hội chợ Happy Tết diễn ra từ 13/1 đến 15/1 với sự tham gia của gần 100 gian hàng, đa dạng đặc sản vùng miền và làng nghề trên cả nước. Hội chợ Happy Tết do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm giữ gìn, quảng bá giá trị Tết truyền thống, nét văn hóa dân tộc đặc sắc.

Qua đó, hội chợ thúc đẩy hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách, mở đầu cho chuỗi hoạt động “Xuân quê hương 2023”, chào đón gần 3.000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết.

Mailand Hanoi City,  Phu Long anh 3

Mailand Hanoi City phát triển theo mô hình “thành phố sáng tạo” nằm tại cửa ngõ tây Hà Nội.

Trong suốt thời gian diễn ra Home Hanoi Xuan 2023, còn có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian như triển lãm múa rối nước, viết thư pháp, gói bánh chưng, chơi ô ăn quan, gieo quẻ đầu năm, đánh cầu mây… góp phần bảo tồn các giá trị truyền thống và kiến tạo sân chơi cho người dân thủ đô trong dịp Tết cổ truyền.

Tiếp tục hướng tới mục tiêu góp phần cùng Hà Nội xây dựng thủ đô văn minh sáng tạo, Home Hanoi Xuan 2023 mang ý nghĩa như một mảnh ghép kết nối giữa không gian và thời gian, khơi nguồn sáng tạo cho giới trẻ, bảo tồn các giá trị truyền thống địa phương và là sân chơi mới cho người dân ở khu phía tây Hà Nội mỗi dịp Tết cổ truyền.

Mailand Hanoi City,  Phu Long anh 4

Tọa lạc tại cửa ngõ phía tây Hà Nội - một trong những hành lang phát triển năng động bậc nhất thủ đô - Mailand Hanoi City được ví như “vùng đất của ngày mai”, “thành phố sáng tạo” về quy hoạch, thiết kế đô thị và bản sắc văn hóa với sự đồng hành của UNESCO và UN-Habitat. Với quy mô gần 300 ha, Mailand Hanoi City kiến tạo phong cách sống đa chiều, mỗi phân khu mang một đặc trưng riêng biệt. Trên hành trình kiến tạo Hà Nội trở thành “thành phố sáng tạo”, Mailand Hanoi City được kỳ vọng góp phần đánh dấu bước chuyển mình đầy nhân văn của thủ đô nghìn năm văn hiến.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm