Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hột vịt dữa và những loại trứng lạ mùi khiến thực khách e dè

Với đặc điểm có hương vị lạ, mùi khó ngửi, 3 món trứng dưới đây khiến thực khách e sợ khi nếm thử.

Nhung loai trung mui vi kho ngui o TP.HCM anh 1

Trứng vịt dữa (vữa) là món ăn đường phố quen thuộc phổ biến ở miền Nam. Đây là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, chớm ung, hư. Trứng có lòng trắng, đỏ hoà lẫn với nhau, khi ăn chấm với muối tiêu xanh, nước mắm pha, kèm thêm rau thơm, gia vị. Trái với sự yêu thích của người Việt, không ít khách nước ngoài ái ngại khi biết món ăn này được chế biến từ quả trứng bị ung. Ảnh: Djdjasia_.

Nhung loai trung mui vi kho ngui o TP.HCM anh 2

Trứng bắc thảo còn có tên gọi khác là trứng bách thảo là món trứng khá nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trứng được làm từ trứng gà, vịt, cút. Sau đó, trứng được ngâm trong một dung dịch chuyên dụng gồm trà đen, nước chanh, muối và tro trong nhiều tháng. Khi quá trình này hoàn tất, trứng sẽ có phần lòng trắng trong suốt màu đen ánh xanh, lòng đỏ dẻo, mềm. Ảnh: Minhmat.

Nhung loai trung mui vi kho ngui o TP.HCM anh 5

Trứng vịt lộn là món ăn đường phố hấp dẫn, phổ biến ở nhiều nước châu Á mà nổi tiếng nhất là Việt Nam và Philippines. Bên trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành với đầy đủ lông, cánh, mắt, mỏ... Người Việt thường luộc chín trứng, ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Ảnh: Damanfood.

Nhung loai trung mui vi kho ngui o TP.HCM anh 6

Trứng vịt lộn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như vịt lộn xào me, ăn kèm với cháo, bún... Vịt lộn hầm ngải cứu cũng là cách chế biến được nhiều người yêu thích. Phần đông người châu Á coi vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng người châu Âu lại sợ hãi khi nhìn thấy bào thai của con vịt được luộc chín. Ảnh: Enchann.angi.

Khách Tây lần đầu thử ăn bánh mì thanh long Việt Nam Elena vừa đến TP.HCM được 3 ngày. Cô rất thích các món ăn của Việt Nam, đặc biệt là bánh mì. Elena có trải nghiệm thú vị khi lần đầu được ăn bánh mì thanh long tại TP.HCM.

Bánh canh cua ăn nguyên nồi ở TP.HCM

Nếu là người say mê món ăn ấm nóng, địa chỉ bán bánh canh cua độc đáo ở TP.HCM là gợi ý thú vị dành cho bạn. Thay vì sử dụng tô, quán bày bán món ăn trong chiếc nồi lớn.

Thanh Thuỳ

Bạn có thể quan tâm