Thực hư ăn dưa, hành muối gây ung thư
Nitrit trong dưa cà muối có thể kết hợp với các axit amin trong các món ăn như thịt, cá, tôm,... tạo thành hợp chất nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư.
232 kết quả phù hợp
Thực hư ăn dưa, hành muối gây ung thư
Nitrit trong dưa cà muối có thể kết hợp với các axit amin trong các món ăn như thịt, cá, tôm,... tạo thành hợp chất nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư.
Vinachem buộc phải thoái vốn ở nhiều doanh nghiệp
Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã được thông qua với nội dung trọng yếu là thoái vốn ở hầu hết doanh nghiệp mà đơn vị này chi phối cổ phần.
'Bở hơi tai' startup nông nghiệp sạch
Khởi nghiệp từ nông nghiệp hữu cơ, không ít chủ doanh nghiệp (DN) cay đắng chỉ thu về... “khoản nợ”.
Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long: Ưu tiên thủy sản, cây ăn trái, lúa
Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đưa dừa Bến Tre ra thị trường thế giới
Dừa là cây trồng chủ lực của tỉnh Bến Tre, nhưng không dễ để giải quyết bài toán: làm sao tạo ra những sản phẩm tận dụng được toàn bộ sản lượng làm ra.
Tìm thấy thuốc trừ sâu trên rau cung cấp cho trường mầm non
Đoàn kiểm tra của UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã tìm thấy thuốc trừ sâu có tên Delfin - 32 WG trong rau mồng tơi cung cấp cho trường Mầm non Hoàng Liệt.
Người bán hoa quả sẽ phải xuất trình chứng minh thư cho người mua
Các cửa hàng kinh doanh trái cây phải đảm bảo 4 nhóm điều kiên, trường hợp người bán trực tiếp không đủ quy định phải xuất trình chứng minh thư.
Tác hại của việc sử dụng thảo dược không đạt chuẩn
Việc sử dụng thảo dược không đạt chuẩn có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe như ngộ độc cấp tính hay mạn tính.
Gần 10 năm nay, cherry Australia vào Việt Nam bằng con đường nào?
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định với Zing.vn hiện không có cherry chính ngạch từ Australia vào Việt Nam. Loại cherry Australia đang bán tại Việt Nam có thể vào bằng con đường khác.
Rau organic 'ba không' nghèo nàn ở siêu thị Sài Gòn
Kệ rau "siêu sạch" tại siêu thị ở TP.HCM luôn trong tình trạng khan hàng. Ngày nào cũng vậy, chỉ khoảng 15h, kệ hàng chỉ còn hai bó rau muống, hai hộp khổ qua héo vàng.
Mỗi ngày có gần 200 người chết vì ung thư ở Việt Nam
Báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 của Quốc hội cho biết mỗi năm có khoảng 70.000 người chết vì bệnh ung thư.
4 nhóm nông sản Việt được Bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận đạt chuẩn USDA
Nhóm nông sản gồm rau củ quả, gạo, tôm, cá của Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM mang thương hiệu Co.op Organic vừa được Bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận đạt chuẩn USDA.
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
Do một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học, người đầu bếp có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.
Sản phẩm organic hút khách tại hệ thống siêu thị Co.opmart
Chỉ sau 10 ngày ra mắt, sản phẩm hữu cơ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM đã thu hút sự quan tâm đáng kể của người tiêu dùng tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra.
Thực phẩm hữu cơ chuẩn quốc tế lên kệ tại 7 siêu thị lớn Co.opmart
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa chính thức giới thiệu ra thị trường 4 nhóm thực phẩm hữu cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế mang thương hiệu Co.op Organic.
Vingroup hỗ trợ nông dân làm nông sản sạch
Trong hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch” sáng 25/4 tại Lâm Đồng, Công ty VinEco công bố đã chính thức hợp tác với 500 hộ sản xuất rau, nấm, gạo, trái cây.
10 thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng nào cũng khuyên dùng
Đây là những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng mệnh danh là "tốt nhất thế giới".
Tính kịch độc của chất VX được cho đã giết Kim Jong Nam
VX, chất được cảnh sát Malaysia tìm thấy trên cơ thể của ông Kim Jong Nam, là một trong những chất độc hại nhất trên thế giới và bị cấm sử dụng vì tính sát thương cực lớn.
5 nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau quả an toàn
Rau quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Cẩn trọng với đặc sản chuột đồng
Từ lâu, thịt chuột được xem là đặc sản của Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu không được chế biến đảm bảo.