Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khách Tây gợi ý 9 món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam

Tạp chí ẩm thực Foodandwine đã đưa ra danh sách 9 món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam do các thực khách phương Tây bình chọn.

1. Phở khô Gia Lai: Sợi phở khô được làm từ bột gạo, không mềm và dẹp như sợi phở mà mảnh và dai. Khi ăn trộn bánh phở đã trần sơ với giá, thịt băm, bên trên với lớp hành phi vàng thơm. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu cho món phở khô Gia Lai là tương nâu, được làm từ tương hột giã nhuyễn, pha với chút ớt bằm tạo nên vị mằn mặn, béo béo, cay cay cho món ăn. Ảnh: Diễn đàn du lịch.
1. Phở khô Gia Lai: Sợi phở khô được làm từ bột gạo, không mềm và dẹp như sợi phở mà mảnh và dai. Khi ăn trộn bánh phở đã chần sơ với giá, thịt băm, bên trên với lớp hành phi vàng thơm. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu cho món phở khô Gia Lai là tương nâu, được làm từ tương hột giã nhuyễn, pha với chút ớt bằm tạo nên vị mằn mặn, béo béo, cay cay cho món ăn. Ảnh: Diễn đàn du lịch.
2. Bún riêu: Với vị thanh mát và ngon hơn khi thưởng thức vào mùa hè, bún riêu cua được đầu bếp Bryan Caswell coi là một trong những món ăn ngon nhất mà ông từng ăn. Thành phần chính món này chỉ đơn giản gồm bún rối hoặc bún lá và riêu cua. Bún riêu cua thường được ăn cùng mắm tôm, rau diếp thái nhỏ hay rau muống chẻ để tăng thêm hương vị đậm đà.
2. Bún riêu: Với vị thanh mát và ngon hơn khi thưởng thức vào mùa hè, bún riêu cua được đầu bếp nổi tiếng Bryan Caswell coi là một trong những món ăn ngon nhất mà ông từng ăn. Thành phần chính món này chỉ đơn giản gồm bún rối hoặc bún lá và riêu cua. Bún riêu cua thường được ăn cùng mắm tôm, rau diếp thái nhỏ hay rau muống chẻ để tăng thêm hương vị đậm đà. Ảnh: Cu Kit Family's Blog

Những món 'quê mùa' không bao giờ chán với người Hà Nội

Nóng hổi, dậy mùi, giá rẻ là lí do những món ăn vặt này luôn "gây thương nhớ" trong những buổi chiều thu đói lòng.

3. Gỏi cá trích: Một trong những đặc sản nhất định phải thử tại Phú Quốc là Gỏi cá trích. Thân cá nhỏ, nhưng chắc và ngọt thịt, trộn với hành tây, rau râm, dừa bào vụn, giấm, đậu phộng, gia vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: Nanh Trắng
3. Gỏi cá trích: Một trong những đặc sản nhất định phải thử tại Phú Quốc là gỏi cá trích. Thân cá nhỏ, nhưng chắc và ngọt thịt, trộn với hành tây, rau răm, dừa bào vụn, giấm, đậu phộng, gia vị chua chua ngọt ngọt. Ảnh: Nanh Trắng
4. Đậu rồng: Là một loại đậu có cánh, cách đơn giản nhất để nấu món đậu rộng chính là xào đậu cùng với tỏi, nước mắm, hành lá và một chút chanh. Nó đã trở thành món ăn ưa thích không chỉ của người Việt mà còn rất nhiều thực khách nước ngoài nếu được chế biến đúng cách. Ảnh: Vnnavi
4. Đậu rồng: Cách đơn giản nhất để nấu món đậu rồng là xào cùng với tỏi, nước mắm, hành lá và một chút chanh. Đây là món ăn ưa thích không chỉ của người Việt mà còn rất nhiều thực khách nước ngoài. Ảnh: Vnnavi
5. Bò lá lốt: Người Việt Nam là bậc thầy trong việc
5. Bò lá lốt: Người Việt Nam là bậc thầy trong việc "gói" đồ ăn. Bò lá lốt không sống cũng không rán kỹ, mà được nướng trên vỉ để làm mềm bên ngoài và ngấm mùi thơm cay của lá lốt vào bên trong thịt bò. Ảnh: Danangcuisine

Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây

Tiết canh, lưỡi lợn, ngọc kê… luôn là các món khoái khẩu của người bản địa, nhưng dễ bị du khách nước ngoài lắc đầu khi tới thăm Việt Nam.

6. Đầu gà rán: Một món ăn đường phố cũng hấp dẫn của Việt Nam chính là món đầu gà rán. Đầu gà có thể không phải là sở thích của nhiều người nhưng nếu một lần được nếm thử món đầu gà rán này, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại. Sự thẩm thấu ngọt ngào của đầu, mỏ, và lưỡi gà tạo thành một hương vị khác biệt mà bạn không thể thấy ở những bộ phận khác.
6. Đầu gà rán: Một món ăn đường phố cũng hấp dẫn của Việt Nam chính là món đầu gà rán. Bộ phận này có thể không phải là sở thích của nhiều người nhưng nếu một lần được nếm thử món đầu gà rán này, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại. Sự thẩm thấu ngọt ngào của đầu, mỏ, và lưỡi gà tạo thành một hương vị khác biệt mà bạn không thể thấy ở những bộ phận khác. Ảnh: Foodandwine
7. Trứng vịt lộn: Đây là một trong những món ăn
7. Trứng vịt lộn: Đây là một trong những món ăn "kinh dị" nhất của Việt Nam đối với các thực khách nước ngoài. Nhưng không thể phủ nhận rằng đó là một món ăn tuyệt vời nếu như bạn đã từng thưởng thức. Những quả trứng vịt lộn sẽ được luộc trong khoảng 20 phút, sau đó được ăn cùng với một chút muối, nước cốt chanh và rau răm. Ảnh: Blue Jan's Kitchen.
8. Cơm tấm: Từ những hạt gạo vỡ bị bỏ đi, cơm tấm dần trở thành món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, có mặt tại hầu hết các bữa ăn bất kể khuya muộn hay sớm tinh mơ. Linh hồn của món này chính là nước mắm pha sền sệt ngòn ngọt, không quá mặn. Ảnh: Muivi
8. Cơm tấm: Từ những hạt gạo vỡ bị bỏ đi, cơm tấm dần trở thành món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, có mặt tại hầu hết các bữa ăn bất kể khuya muộn hay sớm tinh mơ. Linh hồn của món này chính là nước mắm pha sền sệt ngòn ngọt, không quá mặn. Ảnh: Muivi
9. Chè hạt sen nhãn lồng: Với du khách nước ngoài, chè hạt sen nhãn lồng là một món ăn ngon, lạ miệng và đẹp mắt. Chỉ với ba thành phần đơn giản: hạt sen tươi, nhãn lồng tươi, và một bát nước dùng lạnh là bạn đã có thể tự tay chế biến một món chè độc đáo mà lại có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Rubiscookies.
9. Chè hạt sen nhãn lồng: Với du khách nước ngoài, chè hạt sen nhãn lồng là một món ăn ngon, lạ miệng và đẹp mắt. Chỉ với ba thành phần đơn giản: hạt sen tươi, nhãn lồng tươi, và một bát nước dùng lạnh là bạn đã có thể tự tay chế biến một món chè độc đáo mà lại có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Rubiscookies.

Cà phê trứng vào top 17 loại cà phê nên thử khi đi du lịch

Ngoài cà phê trứng, danh sách này của trang Buzzfeed còn tôn vinh cà phê đá của Việt Nam.


Phương Mai

Bạn có thể quan tâm