Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khai giảng khóa cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 2/10, đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi lễ khai giảng khóa Cử nhân Dinh dưỡng với sự tham dự của 46 sinh viên xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh năm 2013.

Đây là khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng đầu tiên của Việt Nam nằm trong dự án hợp tác phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto.

GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành Đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

Với mong muốn đào tạo nên mạng lưới dinh dưỡng viên có đủ năng lực góp phần phát triển chế độ dinh dưỡng của người dân Việt Nam trong tương lai, chương trình đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Bộ nội vụ. Nội dung chương trình được xây dựng nhằm trang bị cho các dinh dưỡng viên tương lai những kiến thức chuyên môn vững chắc về lĩnh vực dinh dưỡng nói chung cũng như tiết chế nói riêng để đáp ứng nguồn nhân lực cần thiết cho các khoa dinh dưỡng lâm sàng của các bệnh viện, các trường học, viện nghiên cứu, trung tâm y tế dự phòng… cũng như nhiều cơ sở y tế khác chuyên trách trong lĩnh vực dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

PGS.TS. Phạm Duy Tường - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo y học dự phòng và y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội, đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm cho chương trình đào tạo chia sẻ: Mặc dù là năm đầu tiên tiến hành đào tạo nhưng ngành cử nhân dinh dưỡng đã thu hút được nhiều sinh viên khá giỏi, điều này chứng tỏ sức hút của ngành đào tạo trong bối cảnh dinh dưỡng là yếu tố đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam - trao học bổng cho các tân sinh viên xuất sắc của ngành Đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng

Tập đoàn Ajinomoto - một tập đoàn có nền tảng là công nghệ sản xuất axit amin, dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới - đã hỗ trợ về mặt kinh phí, các chuyên gia nước ngoài uy tín tư vấn và hỗ trợ xây dựng nội dung chương trình đào tạo cũng như viết giáo trình theo mô hình đào tạo tiên tiến của Nhật Bản và Úc. Bên cạnh đó, Ajinomoto đã hỗ trợ xây dựng phòng thực hành dinh dưỡng và tiết chế tại Đại học Y Hà Nội. Nhân dịp lễ khai giảng, công ty Ajinomoto Việt Nam cũng khích lệ các tân sinh viên thông qua việc trao tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua với tổng giá trị 45 triệu đồng.

Tư liệu FJ

Aji-ngon: Ngon dam da - ngot tu nhien hinh anh

Aji-ngon: Ngon đậm đà - ngọt tự nhiên

0

Trong nhịp sống hối hả và bận rộn ngày nay, thưởng thức một bữa ăn ngon với gia đình là rất quan trọng, và quan trọng hơn nữa là thưởng thức một bữa ăn ngon nhưng không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bạn có thể quan tâm