Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khánh thành bếp ăn mẫu bán trú do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tài trợ

Ngày 14/3, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng tại quận 3, TP.HCM tổ chức lễ khánh thành bếp ăn mẫu bán trú với sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT và Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Nho Huy - Phó vụ trưởng Giáo dục Thể chất - Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng - Phó trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở GD&ĐT TP.HCM; ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam. Lễ khánh thành còn có sự góp mặt của đại diện UBND quận 3, Phòng GD&ĐT quận 3, ban giám hiệu cùng giáo viên, công nhân viên và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Ajinomoto anh 1

Lễ khánh thành bếp ăn mẫu thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto khởi xướng.

Bếp ăn mẫu bán trú là một trong 3 nội dung trọng tâm của dự án “Bữa ăn học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam, Bộ GD&ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp triển khai. Hai nội dung trọng tâm còn lại là phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”.

Đến nay, dự án “Bữa ăn học đường” đã xây dựng thành công 3 bếp ăn mẫu. Trong đó, 2 bếp ăn được xây dựng với kinh phí tài trợ từ chính phủ Nhật Bản, và một bếp ăn được tài trợ bởi Ajinomoto Việt Nam.

Ajinomoto anh 2

Đại diện nhà trường giới thiệu chi tiết bếp ăn mẫu bán trú.

Bếp ăn mẫu bán trú tại trường Tiểu học Phan Đình Phùng được xây dựng với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, trong đó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tài trợ 1,69 tỷ đồng. Khoản tiền thuộc chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Phần còn lại gần 1,35 tỷ đồng thuộc đóng góp từ hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phan Đình Phùng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng, chia sẻ: “Mô hình bếp ăn mẫu bán trú đã được đưa vào sử dụng tại nhà trường từ giữa tháng 2 phục vụ cho hơn 1.600 suất ăn cho các em học sinh. Bếp đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hỗ trợ giảm tải công việc cho các nhân viên cấp dưỡng”.

Ajinomoto anh 3

Bếp ăn mẫu tiêu chuẩn Nhật Bản được thiết kế theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đại diện nhà trường cũng cho biết với mong muốn giới thiệu mô hình bếp ăn mẫu đến nhiều đơn vị hơn, trong năm tới, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các trường trong khu vực quận 3, TP.HCM nói riêng và các trường khắp cả nước nói chung đến tham quan và học tập mô hình bếp ăn mẫu tại trường.

Ajinomoto anh 4

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng đánh giá cao lợi ích mà bếp ăn mẫu mang lại đối với nhà trường.

Việc tài trợ bếp ăn mẫu bán trú tại trường Tiểu học Phan Đình Phùng thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ Nhật Bản trước những đóng góp quan trọng và ý nghĩa của dự án “Bữa ăn học đường” vào việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Là đơn vị khởi xướng dự án “Bữa ăn học đường”, Công ty Ajinomoto Việt Namphụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ajinomoto anh 5

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án “Bữa ăn học đường” trong thời gian tới.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ: “Mục tiêu của của chúng tôi là đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm”.

“Dựa trên sứ mệnh này, công ty đã triển khai hoạt động kinh doanh và nhiều sáng kiến, trong đó dự án ‘Bữa ăn học đường’ được khởi xướng từ năm 2012 là một trong những nỗ lực của doanh nghiệp với mục tiêu cải thiện sức khỏe và tầm vóc của trẻ em Việt Nam”, ông Kaneko nói thêm. Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án trong thời gian tới.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm