Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khéo tay làm chả cá Lã Vọng bằng cá lóc và nước mắm

Sự phá cách khi dùng nguyên liệu lạ cho món quen không chỉ mang đến hương vị mới mà còn giúp nó trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với mọi người.

Nguyên liệu:

- Cá lóc: 200 gram

- Nghệ: 5 gram

- Riềng: 10 gram

- Thì là: 10 gram

- Hành lá: 20 gram

- Hành tây: 20 gram

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ

- Nước mẻ: 2 muỗng

- Nước mắm: 2 muỗng cà phê

- Tiêu muối vừa đủ

Cách làm

Xắt cá thành miếng nhỏ bao diêm

Tẩm ướp cá với gia vị: nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm khoảng 30 phút.

Nướng trên than hoa hoặc nấu trên mặt chảo nóng với thì là.

Pha nước mắm: Nước mắm 3/4 thìa, đường 1 thìa, dấm 1 thìa, nước 4 thìa, ớt cắt nhỏ 10 gram, tỏi 10 gram

Ăn kèm với bún tươi.

Ngon như gỏi ốc đắng phố ốc Vĩnh Khánh

Vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng của một trong những đặc sản dân dã vùng đồng bằng sông Cửu Long mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lạ lẫm.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm