Nguyên liệu:
- Cá lóc: 200 gram
- Nghệ: 5 gram
- Riềng: 10 gram
- Thì là: 10 gram
- Hành lá: 20 gram
- Hành tây: 20 gram
- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ
- Nước mẻ: 2 muỗng
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Tiêu muối vừa đủ
Cách làm
Xắt cá thành miếng nhỏ bao diêm
Tẩm ướp cá với gia vị: nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm khoảng 30 phút.
Nướng trên than hoa hoặc nấu trên mặt chảo nóng với thì là.
Pha nước mắm: Nước mắm 3/4 thìa, đường 1 thìa, dấm 1 thìa, nước 4 thìa, ớt cắt nhỏ 10 gram, tỏi 10 gram
Ăn kèm với bún tươi.