Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khúc biến tấu mì Quảng ăn cùng mắm nêm

Sự kết hợp giữa nguyên liệu chính của hai đặc sản đất Quảng mang đến cho thực khách những trải nghiệm lạ lẫm, thú vị.

Nằm trong hẻm ở quận 1 (TP HCM), quán Cô Nổ quen thuộc với dân văn phòng và sinh viên các trường gần đó với các món đặc sản xứ Quảng như ốc nhồi thịt...
Mít non trộn...
Thịt heo cuốn bánh tráng chấm mắm nêm.
 Bánh đập, lẩu mắm ruốc, bún mắm nêm...
Quán có 5 món bún gồm bún mắm nêm chả bò, chả cá, tai heo, thịt ba chỉ và nêm thập cẩm.

8 quán chảnh nhưng vẫn đắt khách ở Sài Gòn

Xếp hàng, lấy ghế làm bàn, tự phục vụ, chờ chực gần 30 phút... gần như là điều hiếm thấy ở TP HCM, tuy nhiên, các quán có phong chách này vẫn rất đông khách.

Cùng một công thức, cách chế biến song thành phần chính của mỗi món cộng với vị đậm đà của mắm nêm khiến thực khách ăn mãi không chán.
Trong các món ăn, lạ nhất là mì Quảng mắm nêm. Sự kết hợp lạ của hai món đặc sản xứ Quảng mang đến cho thực khách cảm giác mới mẻ nhờ cọng mì to, dai mềm hơn và còn ấm sau khi trụng được ướp trong mắm nêm.
Mắm nêm thơm, ngon, đậm vị là yếu tố ăn điểm của món ăn.
Khắc chế vị đậm của các món ăn đậm vị này là nước sâm nha đam có độ thanh, ngọt nhẹ. Riêng với những vị khách muốn kéo dài vị đậm đà của món ăn, me đá với mứt thơm, mứt dừa là lựa chọn hợp lý. Quán bán từ 9h30-14h và 16-21h30 hàng ngày.

8 biến tấu mới của các món sò ốc

Vị cay xé của chân gà Võ Tắc Thiên, béo mặn của cua Cung Đình, cay sộc của món tiết canh sò huyết... mang đến cho thực khách ở TP HCM những trải nghiệm khó quên.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm