'Sữa bột của Vinamilk không có chất nhiễm độc'
Bà Quỳnh Trang, đại diện truyền thông của Vinamilk vừa chính thức bác bỏ thông tin nhãn hiệu sữa này nhập khẩu nguyên vật liệu từ Trung Quốc.
179 kết quả phù hợp
'Sữa bột của Vinamilk không có chất nhiễm độc'
Bà Quỳnh Trang, đại diện truyền thông của Vinamilk vừa chính thức bác bỏ thông tin nhãn hiệu sữa này nhập khẩu nguyên vật liệu từ Trung Quốc.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...
Lại phát hiện bún nhiễm độc tại Sài Gòn
Các cơ quan chức năng tại TP. HCM tiếp tục kiểm tra, phát hiện 8 mẫu bún, phở, bánh canh nhiễm chất làm trắng Tinopal, một loại hóa chất cấm dùng trong thực phẩm.
Cách phân biệt bún nhiễm hóa chất
Ngoài việc dùng đèn tia cực tím kiểm tra, theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, bún không hóa chất sẽ có màu như của cơm, không quá trắng, không quá dai và ăn vào có mùi tinh bột của gạo.
Việc cá trắm đông lạnh nhập lậu về được tiêu thụ ở đâu, các cơ quan quản lý cần phải điều tra, làm rõ để tránh tâm lý hoang mang, sợ ăn cá của người dân.
Loạn kiểm nghiệm, công bố sự cố thực phẩm?
Những tranh cãi pháp lý sau vụ bún, bánh phở, bánh canh... nhiễm tinopal cho thấy việc tổ chức xét nghiệm, công bố thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất rối.
'Ông Tưng', ảnh khu mua sắm lòng đất hot nhất tuần qua
Lý lịch cá nhân của "ông Tưng" Hùng Cửu Long, kỷ niệm cơ hàn của các đại gia Việt, Hà Nội có trung tâm mua sắm trong lòng đất lớn nhất... là những chủ đề làm nóng thị trường trong tuần...
Đũa tẩm hóa chất: dùng một lần, hại cả đời
Trong tháng 7, tại TP.HCM phát hiện đũa tre dùng một lần chứa chất sulfure dioxide có thể gây rối loạn đường tiêu hoá và vi khuẩn đường ruột, loét niêm mạc đường tiêu hoá, thậm chí dẫn đến bệnh...
80% mẫu bún có độc: Kiểm nghiệm chưa đúng quy trình
Việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra và vội vàng kết luận 80% mẫu bún có chứa chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là chưa tuân thủ đúng quy trình kiểm nghiệm của Bộ Y tế.
Doanh nghiệp phản ứng thông tin bún phở độc hại
Người tiêu dùng hoang mang, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vất vả đối phó, TP.HCM quyết liệt tổng kiểm tra và sẽ công bố danh tính lò bún bẩn trong tuần tới.
Nhà hàng, khách sạn Việt chủ yếu dùng gừng Trung Quốc
Gừng Trung Quốc có chứa chất cực độc nhưng do củ to, mẫu mã đẹp, bắt mắt nên được các khách sạn, nhà hàng sử dụng nhiều.
Nông sản Trung Quốc độc hại đội lốt hàng Việt
Nhiều loại rau củ quả, thủy sản Trung Quốc bày bán tại Việt Nam chứa hóa chất độc hại, trong khi việc phòng chống nhập lậu gặp nhiều khó khăn.
Lấy mẫu kiểm tra lê, nhãn, xoài nhập khẩu
Trong năm 2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) sẽ chi 2 tỷ đồng để thực hiện việc lấy mẫu kiểm tra lê nhập khẩu từ Trung Quốc; nhãn, xoài từ Thái Lan...
Đũa dùng một lần của Trung Quốc đang lấn hàng nội
Người bán nhập đũa Trung Quốc bởi chất lượng hàng nội chưa đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, những hóa chất độc hại trong đũa Trung Quốc thì chưa nhiều người quan tâm.
13 mẫu sữa có hàm lượng DHA thấp hơn công bố
Cục an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 188 mẫu sữa bột bổ sung vi chất (DHA) và phát hiện 13 mẫu không đạt yêu cầu.
Xét nghiệm mẫu hạt hướng dương nghi chứa độc tố
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai vừa tiến hành lấy mẫu hạt hướng dương chín nghi chứa độc tố gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.
Thịt ngựa giả thịt bò nhiễm chất cấm
Cuộc khủng hoảng thịt ngựa giả thịt bò tại châu Âu đang trở nên nghiêm trọng hơn, khi các xét nghiệm cho thấy thịt ngựa nhiễm chất cấm có hại đối với sức khỏe con người.
Đặc sản rừng cho Tết phố thêm vui
Thịt trâu gác bếp Lạng Sơn, lợn bản Cao Bằng, miến dong sạch Yên Bái, tương ớt Mường Khương... đổ về Hà Nội dịp Tết Quý Tỵ.
Mứt Việt lên ngôi, thêm nhiều loại mới
Một số nhà sản xuất mứt tết trong nước nhận được yêu cầu: in thêm “Made in Việt Nam”.