Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kim sa Phố Biển, khúc biến tấu lạ của nấm

Điểm thú vị của món ăn này là trước khi đưa đến bàn của bạn, phục vụ sẽ bê món ăn đang sôi sùng sục, tỏa hương thơm ngát được giấu kín sau lớp giấy bạc đi một vòng quanh quán.

Kim sa Phố Biển, khúc biến tấu lạ của nấm

Điểm thú vị của món ăn này là trước khi đưa đến bàn của bạn, phục vụ sẽ bê món ăn đang sôi sùng sục, tỏa hương thơm ngát được giấu kín sau lớp giấy bạc đi một vòng quanh quán.

Nếu đã quen với hàng loạt món ăn được chế biến từ hàng trăm loại nấm khác nhau, bạn nên bổ sung thêm món mới với cái tên khá kêu kim sa tại Phố Biển trên đường Phạm Viết Chánh (Q.1). Tên lạ song là món chủ đạo của quán nên nếu là một người thích "đổi gió", bạn có thể yên tâm gọi món mà không phải "lăn tăn" chuyện ngon dở.

Ấn tượng đầu tiên của món ăn là cuộc "diễu binh" thú vị của nhân viên phục vụ, khi bê một đĩa thức ăn được gói trong giấy bạc tỏa hương thơm ngát và sôi sùng sục đi một vòng quanh tất cả các bàn rồi tiến đến và đặt lên bàn của bạn. Trong khoảnh khắc ấy, không chỉ bạn mà tất cả các thực khách có mặt đều tò mò về món ăn, riêng bạn, còn là ấn tượng về việc mình là trung tâm của vũ trụ.

Sau đó, người phục vụ sẽ dùng một chiếc dao nhỏ, rạch một đường ở giữa gói giấy bạc, rồi khéo léo gạt giấy sang hai bên để lộ thế giới biển với những con tôm đỏ au, những miếng hải sâm đậm màu giao hòa với hàng loại nấm cao cấp như nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm kim châm... được bày trong "thảo nguyên" đầy hoa cỏ của cà rốt và bắp cải xanh lơ. 

Cầu kỳ như vậy nên món ăn được chế biến khá công phu. Đầu tiên phải xử lý hàng loạt nguyên liệu như tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, hải sâm hầm mềm, cà rốt, cải xanh chần sơ qua nước, đậu hũ non áp chảo đều hai mặt, các loại nấm được rửa sạch; sau đó, trải giấy bạc trong một cái tô lớn (để định hình) rồi xếp tất cả các nguyên liệu vào bên trong theo một thứ tự nhất định, gia giảm tất cả các loại gia vị, nguyên liệu bí mật, rồi bọc kín giấy bạc, cho vào lò vi sóng nấu trong khoảng 30 phút.

Nhiều nguyên liệu, phụ liệu và và gia vị như thế nên ngoài cái ngọt, thơm tổng hòa của nước dùng xâm xấp, bạn còn cảm nhận được cái ngon đặc trưng của con tôm tươi, miếng hải sâm mềm mềm, cà rốt giòn, bông cải xanh ngọt, các loại nấm thanh thanh.

Lẩu nấm của quán lạ lẫm với nước dùng có màu đen do được tiềm từ thuốc bắc và hải sâm trong phần nguyên liệu nhúng.

Gà sốt Hồng Kong quyến rũ với màu vàng nổi bật và hương thơm, vị lạ của loại sốt đến từ quốc gia này.

Một món ngon được biến tấu từ nấm mà bạn nên thử tại quán là lẩu nấm. Ngoài phần hải sâm kha khá, món lẩu này còn được đánh giá cao là nước dùng được tiềm từ các loại thuốc bắc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc chứ không phải là nước hầm xương thường thấy ở các quán nên có vị lạ hơn, thơm hơn và cũng tốt hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra, quán cũng phục vụ các món ốc và hải sản tươi ngon được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng vẫn đủ tinh tế để giữ được độ tươi, cái ngon riêng của từng loại ốc. Điểm cộng là các món ăn của quán có giá khá mềm, từ 40.000 đồng/món. Bên cạnh đó quán rộng và có nhiều không gian thích hợp cho những cuộc hẹn gặp giữa hai người, bạn bè, đồng nghiệp hay những cuộc họp quan trọng những dịp sinh nhật, tiệc tùng.

Địa chỉ: Phố Biển, 25 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM

An Huỳnh

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Theo Infonet

An Huỳnh

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Bạn có thể quan tâm