Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

La Maison 1888 - nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng đạt sao Michelin

La Maison 1888 - nhà hàng thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - vừa nhận hai giải thưởng danh giá tại lễ trao giải Michelin Guide Việt Nam.

La Maison 1888 là nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng và là một trong 7 nhà hàng tại Việt Nam được gắn 1 sao Michelin. Bên cạnh đó, tại sự kiện trao giải, anh Nguyễn Toàn - Assistant Sommelier của khu nghỉ dưỡng (Phó quản lý Thử nếm rượu vang) cũng nhận giải Sommelier đặc biệt.

“Từ khi khai trương, La Maison 1888 nỗ lực không ngừng để mang đến trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo cho thực khách. Giải thưởng danh giá này là cột mốc quan trọng với chúng tôi. Nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến đội ngũ La Maison 1888. Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn bếp trưởng Pierre Gagnaire - người đã truyền cảm hứng và dẫn dắt La Maison 1888 đến thành công. Việc đạt sao Michelin cũng giúp chúng tôi khẳng định khu nghỉ dưỡng là điểm đến ẩm thực cao cấp hàng đầu Việt Nam”, ông Seif Hamdy - Tổng quản lý của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - cho biết.

La Maison 1888,  sao Michelin anh 1

Bếp trưởng Florian và Phó quản lý Thử nếm Rượu vang của nhà hàng La Maison 1888 tại lễ trao giải Michelin.

Dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất lừng danh Bill Bensley, nhà hàng La Maison 1888 được thiết kế như dinh thự cổ theo phong cách Đông Dương, cùng lối kiến trúc Pháp thuộc.

Đây là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng đầu bếp đạt sao Michelin - ông Pierre Gagnaire, và trước đó là đầu bếp Michel Roux. Nhà hàng phục vụ ẩm thực Pháp thượng hạng, kết hợp nguyên liệu và hương vị địa phương. Tất cả tạo nên trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khó tìm thấy tại Việt Nam.

Đồng hành cùng bếp trưởng Pierre Gagnaire trong việc định hướng ẩm thực tại La Maison 1888 là bếp trưởng Florian Stein. Bằng sự sáng tạo, khéo léo và tỉ mỉ, bếp trưởng Florian Stein từng chinh phục nhiều thực khách khi làm việc tại nhà hàng Le Chambard nổi tiếng vùng Alsace, Pháp.

Mỗi trải nghiệm ẩm thực tại La Maison 1888 được kết hợp cùng các loại rượu vang tuyển chọn kỹ lưỡng bởi chuyên gia thử nếm rượu vang kiêm quản lý đồ uống Jimmy Chang. Hầm rượu của nhà hàng được Wine Spectator trao giải xuất sắc trong 7 năm liên tiếp với nhiều loại rượu hiếm.

La Maison 1888,  sao Michelin anh 5

Được thiết kế bởi Bill Bensley, La Maison 1888 có không gian sang trọng, tinh tế với lối thiết kế Đông Dương.

Sao Michelin là sự ghi nhận mới nhất trong chuỗi thành tích của La Maison 1888. Điểm đến ẩm thực này từng được CNN vinh danh là một trong “10 nhà hàng tốt nhất thế giới”, được Tạp chí Architectural Digest xếp vào “Top 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới”, được World Travel Awards trao tặng danh hiệu “Nhà hàng khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới”. Đây là động lực để đội ngũ đầu bếp và phục vụ không ngừng nâng tầm tiêu chuẩn ẩm thực cao cấp tại Việt Nam.

Để ghi dấu sự kiện đạt sao Michelin, trong tháng 7, nhà hàng La Maison 1888 giới thiệu thực đơn đặc biệt là tuyển tập món ăn được yêu thích nhất của bếp trưởng Pierre Gagnaire.

Ra mắt lần đầu năm 1900, Michelin Guide tôn vinh những nhà hàng tốt nhất thế giới, dựa trên năm tiêu chí chính: Phong cách ẩm thực của đầu bếp, hương vị hài hòa, kỹ thuật nấu ăn xuất sắc, nguyên liệu tươi ngon và duy trì phong độ phục vụ cùng chất lượng món ăn trên toàn bộ thực đơn. Sự có mặt của Michelin Guide tại Đà Nẵng được xem là bước đi tiếp nối trong hành trình Michelin Guide đến Việt Nam, sau khi ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM vào năm 2023. Điều này cũng phần nào khẳng định bước chuyển mình của Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Để biết thêm thông tin và đặt kỳ nghỉ dưỡng cùng trải nghiệm ẩm thực tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, độc giả liên hệ 02363938888 hoặc website danang.intercontinental.com.

Chi An

Bạn có thể quan tâm